Hướng dẫn cơ bản học tiếng Anh giao tiếp theo phương pháp Crazy English

Hướng dẫn cơ bản học tiếng Anh giao tiếp theo phương pháp Crazy English:

1. Mỗi ngày học 5 – 10 câu

Đầu tiên là nghe băng để nhận biết âm chuẩn, nói chậm theo âm chuẩn, cuối cùng là nói nhanh cả câu trong một hơi. Học thuộc theo cách thức trên được thực hiện bằng cách đọc to và lặp đi lặp lại nhiều lần. Việc đọc to sẽ giúp cho việc rèn luyện cơ miệng để nói đúng âm chuẩn. Việc luyện nói nhanh, nói lướt câu trong một hơi để luyện khả năng cảm nhận câu thông qua ngữ âm, ngữ điệu.

Nên viết các câu ra giấy và mang theo bên mình mọi lúc, mọi nơi. Quá trình học phải liên tục không ngừng nghỉ, và nhất thiết phải học theo băng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

2. Mỗi tuần học thuộc 1 đoạn văn

Chỉ cần bạn mỗi tuần học thuộc làu làu một bài văn, sau một thời gian bạn sẽ nói được tiếng Anh một cách trôi chảy. Để học thuộc đoạn văn cũng không ngoài phương pháp lặp đi lặp lại nhiều lần, tự nhiên sẽ học thuộc.

Nên tránh việc chỉ đọc qua một vài lượt rồi nghĩ hiểu là được, như thế là cực kỳ sai lầm. Phương pháp học chỉ hiểu mà không thể đọc thuộc lòng không thể thay đổi được “tố chất não” chúng ta, hiểu chỉ dừng lại ở tầng nông của trí nhớ mà thôi. Hiểu rất quan trọng nhưng học thuộc lòng càng quan trọng hơn nhiều!

3. Một lần học không quá 5 phút

Không nên ép mình một lần phải học thuộc hết, chỉ cần tranh thủ “hễ rảnh thì học thuộc lòng” là được. Tốt nhất mỗi ngày có thể tranh thủ được thời gian rảnh để lặp lại từ 20 lần trở lên.

Bạn có thể tận dụng thời gian giờ nghỉ trưa,giải lao…để nhớ bài lâu hơn.

4. Cách học thuộc

Bạn có thể học thông qua nghe Audio Crazy English.Đọc chậm, to, rõ, chính xác,đọc lướt nhanh cả câu, lặp đi lặp lại 100 lần, cho đến khi buột miệng nói ra được. Đó cũng là lí do phương pháp này gọi là Crazy English.

Trên đây là các thông tin về phương pháp học tiếng Anh giao tiếp Crazy English. Hy vọng bạn sẽ cải thiện và tiến bộ hơn với phương pháp hiệu quả này nhé.

STB: ThànhNT

Xem thêm:

 

 

 

 

 

Tags:
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn

    Vui lòng để lại thông tin để Nasao trực tiếp tư vấn cho bạn.