Làm thế nào để duy trì động lực học tiếng Anh?

Làm thế nào để duy trì động lực học tiếng Anh? Động lực cũng giống như pin điện thoại vậy, khi được sạc đầy 100% bạn cảm thấy cực kì hứng thú, cực kì quyết tâm “mình phải học 10 từ mới”, “mình phải quay 1 video luyện nói mỗi ngày” Thế nhưng chỉ ngay hôm sau thôi bạn lại trở về với con người lười biếng như cũ. Vậy làm thế nào để giữ động lực học Tiếng Anh và duy trì nó mỗi ngày. Cùng Anh ngữ NASAO thử nghiệm 3 cách vô cùng đơn giản sau đây nhé.

Làm thế nào để duy trì động lực học tiếng Anh?
Làm thế nào để duy trì động lực học tiếng Anh?

1.Hình dung bạn sẽ thê thảm như thế nào nếu không giỏi tiếng Anh

Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, bạn sẽ khó xin việc và sẽ ngậm ngùi nhìn người khác qua mặt mình trong cuộc sống. Bạn sẽ không tiếp cận được với kho tàng kiến thức khổng lồ trên thế giới bằng tiếng Anh, lương bạn không cao, bạn không thể làm việc tốt với đối tác nước ngoài, và đủ thứ trở ngại khác.

ĐỪNG BAO GIỜ tự trấn an mình với tư tưởng rằng:

– Công việc của mình chắc sau này không cần dùng nhiều tiếng Anh
– Nhiều người không giỏi tiếng Anh cũng có sao đâu
– Mình vẫn còn khá tiếng Anh hơn khối người.
– Tiếng Anh tàm tạm thế này chắc cũng đủ dùng rồi.
– Còn nhiều thời gian mà, từ từ rồi bắt đầu học tiếng Anh cũng được.
Nhiều người tự xoa dịu mình với những suy nghĩ đó vì nó khiến họ cảm thấy dễ chịu. Nhưng bạn ơi, điều đó không giúp bạn có thêm động lực để tiến lên phía trước.

Bạn cần cảm thấy được những bất lợi, những thiệt thòi, khó khăn nếu tiếng Anh kém. Bạn cần cảm nhận thật RÕ RÀNG điều đó. Bạn có thể bực tức, có thể khó chịu, có thể chua xót khi nghĩ đến nó…
Nhưng không sao! Điều đó nên xảy ra.

Bạn cần “khó chịu” đến nỗi bạn KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN VIỆC MÌNH CHƯA GIỎI TIẾNG ANH, đến nỗi bạn sẵn sàng tranh đấu quyết liệt đến cùng để thay đổi điều đó. Khi đó, hãy nghĩ đến điều bên dưới đây và chuyển những cảm xúc của bạn thành cảm xúc tích cực.

 

2. Cảm nhận những lợi ích khi giỏi tiếng Anh.

Nếu bạn giỏi tiếng Anh, vô số điều tốt đẹp sẽ đến với bạn:
– Dễ ra trường, dễ tìm việc tốt lương cao.
– Có cơ hội làm việc với đối tác nước ngoài , những người sẵn sàng trả cho bạn nhiều tiền.
– Được đi học ở nước ngoài do công ty tài trợ, tự tin hơn khi đi du lịch nước ngoài.
– Có thể xem bất kì chương trình tiếng Anh nào bạn thích mà không cần đến phụ đề.
Và bạn có thể đạt đến đỉnh cao mà chỉ khi giỏi tiếng Anh bạn mới có thể vươn tới được.

Hãy cảm nhận những điều tuyệt vời khi bạn giỏi tiếng Anh.
Hãy hình dung trong đầu mình khoảnh khắc bạn sử dụng tốt tiếng Anh và đạt được những điều tuyệt vời đó. Ghi nhớ điều đó và cảm nhận nó mỗi ngày, nhớ nhé.

3. Bạn cần có người tiếp thêm động lực mỗi ngày

Nếu bạn thấy một người có hoàn cảnh gần giống bạn đạt được một điều gì đó, một niềm tin mạnh mẽ sẽ thúc giục bạn rằng Tôi cũng có thể đạt được kết quả như vậy! Hơn nữa, bạn còn có thể học hỏi rất nhiều từ con đường họ đã trải qua: họ học như thế nào, họ vượt qua những khó khăn ra sao, đức tính kiên nhẫn và vượt khó của họ như thế nào…

Bạn hãy chọn cho mình một tấm gương thật sự truyền cảm hứng và tạo cho bạn nhiều động lực nhất mỗi khi nghĩ đến. Tấm gương càng gần gũi, càng tương đồng với hoàn cảnh của bạn bao nhiêu thì càng dễ tạo hiệu quả tích cực bấy nhiêu. Có một tấm gương, một hình mẫu đẹp để hướng đến sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh lâu dài. Nếu bạn xuống tinh thần, làm biếng hay muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến tấm gương của bạn và hỏi mình rằng “ Lúc gặp phải hoàn cảnh [ tình huống của bạn ], [ người đó ] đã hành động như thế nào để đạt được kết quả như hôm nay?”. Trả lời được câu hỏi đó, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì.

Với cách thứ ba này, bạn có thêm sự hỗ trợ từ người khác. Hãy tìm đến một người thân ( bạn bè, anh chị em, cha mẹ, người yêu…), một người bạn có thể tin cậy và luôn sẵn sàng ủng hộ bạn. Bạn hãy cùng họ thống nhất một lịch định kì để họ có thể kiểm tra và động viên bạn. Càng tuyệt vời hơn nếu người đó hiểu những khó khăn bạn đang phải vượt qua và có khả năng tiếng Anh để đưa ra những hướng dẫn, lời khuyên quý giá cho bạn khi cần thiết.

Hơn thế nữa, bạn có thể chia sẻ với,người thân, và nhờ những người này kiểm tra, động viên bạn..
Chỉ một lời động viên chân thành từ người khác thôi cũng đem lại cho bạn sức mạnh tinh thần rất to lớn rồi. Nếu bạn luôn có bên mình 3 người, thậm chí 5 người luôn sẵn sàng ủng hộ, hướng dẫn mình thì sao? Chắc chắn bạn sẽ luôn vững tin và không một khó khăn nào có thể làm bạn chùn bước.

Nếu việc tự học Tiếng Anh hay duy trì động lực mỗi ngày là trở ngại của bạn, hãy đến trung tâm Anh ngữ Nasao để được các thầy cô và trợ giảng hướng dẫn và giúp bạn học Tiếng Anh mỗi ngày nhé!

STB:ThànhNT

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
0973 983 089

Gọi điện
Zalo
Bản đồ