10 Câu hỏi tiếng Anh thường gặp khi đi phỏng vấn

Sau tết là mùa tuyển dụng lớn nhất trong năm, để ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia thì bạn sẽ phải vượt qua vòng phỏng vấn tiếng Anh trước tiên. Để chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn, hãy cùng Anh ngữ Nasao tham khảo 10 câu hỏi tiếng Anh thường gặp khi đi phỏng vấn và cách trả lời trong bài viết này nhé.

1. Tell me about yourself: Giới thiệu về bản thân

The most often asked question in interviews. Talk about things you have done and jobs you have held that relate to the position you are interviewing for

>> Đây là câu hỏi mà bất cứ khi nào đi phỏng vấn bạn cũng sẽ gặp. Với câu hỏi này bạn hãy tóm tắt ngắn gọn những ý chính về bản thân về những công việc bạn đã làm, những kĩ năng, mục tiêu của bạn liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Lưu ý, không nên nói lại những thứ đã ghi trong CV.

2. Why do you leave your last job? Tại sao bạn lại bỏ công việc trước?

Never complain of supervisors, co – workers or the organization. Keep smiling and talk abour leaving for a position reason such as a great opportunity

>> Đừng bao giờ than phiền về sếp cũ, đồng nghiệp hay công ty mà bạn làm việc trước đó. Hãy mỉm cười và nói rằng việc rời bỏ công việc cũ để ứng tuyển công việc mới là một cơ hội mới trong nấc thang sự nghiệp của bạn.

3. What experience do you have in this field? Bạn có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này.

Talk about specifics that are relevant to the position. In case of little relevant experience, get as close as you can. If you have any rewards, tell them about it. The real number speaks louder than words

>> Nêu cụ thể những kinh nghiệm mà bạn có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Nếu có thì hãy chứng minh khả năng của bạn bằng những con số cụ thể, ví dụ như tăng doanh số 5% cho công ty, bán được 100 sản phẩm trong 10 ngày, đưa website đạt top 15 Google,…

4. What do you know about this organization? Bạn biết gì về công ty/tổ chức mà bạn đang ứng tuyển?

Do some research on the organization before the interview. What are the current issues and who are the major player?

>> Hãy tìm hiểu trước những thông tin về công ty/ tổ chức mà bạn đi phỏng vấn. Vấn đề hiện tại của công ty là gì, ai là người đứng đầu,… thông qua website, fanpage của họ. Việc tìm hiểu trước cho thấy bạn thực sự mong muốn làm việc và gắn bó cùng công ty.

5. Why do you want to work for this organization? Tại sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi?

This should be based on the research you have done on the organization. Sincerity is extremely important here.

>> Câu trả lời của câu hỏi này sẽ dựa trên những thông tin mà bạn tìm hiểu được. Hãy trả lời một cách chân thành rằng bạn mong muốn với những kinh nghiệm và khả năng của mình sẽ giúp công ty phát triển hơn.

6. What have you done to improve your knowledge in the last year? Bạn đã làm gì để nâng cao hiểu biết của mình?

Have some positive self-improvement activities handy to mention

>> Nêu ra những hoạt động cho thấy bạn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình để tạo ra nhiều giá trị hơn.

7. What kind of salary are you looking to get? Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

A nastly little game that you will probably lose if you answer first. So, do not answer it. Instead, say something like, “That’s a tough question. Can you tell me the range for this position?” If there’s no way out of showing your cards, say that it depends on the details of the job, and give a wide range.

>> 1 câu hỏi thường làm hoang mang cho những người lần đầu đi phỏng vấn. Nếu không khôn khéo bạn sẽ rất dễ bị loại khỏi cuộc chơi. Hãy tìm hiểu trước, hỏi bạn bè, anh chị, những người đã từng làm vị trí này ở công ty khác họ đang trả bao nhiêu. Mức lương sẽ phụ thuộc vào giá trị mà bạn mang lại cho công ty, vậy nên bạn hãy cân nhắc thật kĩ khi trả lời câu hỏi này.

8. Are you a team player? Bạn có tinh thần làm việc nhóm không?

Of course, you are a team player. Be sure to have examples ready to give good evidence of your team attitude.

>> Hãy dẫn ra những ví dụ cho thấy bạn là người có khả năng làm việc nhóm hiệu quả, đặc biệt là những lần bạn được giao làm nhóm trưởng, bạn đã đạt được thành tựu gì hoặc rút ra bài học gì từ những lần làm việc nhóm đó

9. Tell me about your ability to work under pressure. Khả năng làm chịu áp lực của bạn như thế nào?

You thrive under certain types of pressure. Give an example

>> Nhà tuyển dụng muốn biết khả năng quản lý thời gian và cách bạn xử lý khi có quá nhiều deadline. Hãy đưa ra một số ví dụ thực tế cho họ thấy rằng dưới áp lực bạn vẫn làm việc hiệu quả.

10. Why should we hire you? Tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn

Point out how your assets meet what the organization needs.

>> Chỉ ra những điểm mạnh, những điểm đặc biệt của bạn so với các ứng viên khác mà phù hợp với điều mà nhà tuyển dụng mong muốn. Ví dụ bạn ứng tuyển làm nhân viên kinh doanh cho một công ty bất động sản thì họ sẽ cần những người thích xông pha, có khả năng giao tiếp thuyết phục tốt.

Trên đây là 10 câu hỏi tiếng anh thường gặp khi đi phỏng vấn. Chúc các bạn luyện tập thật tốt để có một công việc ưng ý nhé.

STB:ThànhNT

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
0973 983 089

Gọi điện
Zalo
Bản đồ