Bài học từ cây tre- cách sống ở đời.

Tôi chắc nhiều bạn đã nghe câu chuyện này nhưng đây là dành cho những bạn chưa nghe.

Ở Việt Nam có một loài cây cực kỳ khác biệt đó là cây tre. Không phát triển bình thường như các loại cây khác, chúng ta phải tưới nước cho cây tre từ 4-5 năm, trong khoảng thời gian đó chúng ta sẽ không thấy bất cứ thay đổi nào của cây tre cả giống như chúng ta đang tưới nước cho đất vậy không hề có gì xảy  ra trong vòng 5 năm đầu tiên, nhưng  bắt đầu từ năm thứ năm trở đi cây tre đã phát triển vượt bậc vượt trội hơn so với nhiều loài cây khác, nó đã trở nên cao vọt lên trong đạt chiều cao 25-30m chỉ sau 6 tuần.

Bài học rút ra ở đây là cuộc sống của mỗi con người đều giống như cây tre cả mỗi người đều có một ước mơ hoài bão riêng của mình và từng bước một thực hiện nó . Có nhiều người dùng rất nhiều thời gian để thực hiện ước mơ của mình người thì mất 1-2 năm có người mất 5-10 năm thậm chí có người dùng 40-50 năm để thực hiện nó rồi đến một ngày ước mơ niềm tin những hoài bão của bạn sẽ giống như những búp măng tre trồi lên khỏi mặt đất và vươn tới những vì sao sáng trên bầu trời. Đừng bao giờ từ bỏ bạn phải có  niềm tin cực kì cao thì mới thực hiện được  mơ ước của mình như những người dân phải có ý chí cao thì mới có thể chờ đợi 4-5 năm tưới nước chờ tre phát triển , Hãy có niềm tin vào việc mình đang vươn tới rồi một ngày bạn sẽ thực hiện được nó.

Đáng buồn thay có nhiều người không có ý chí nghị lực bỏ cuộc ngay từ lúc bắt đầu đó là lí do sinh ra người giàu và người nghèo. ông già KFC 60 tuổi mới khởi nghiệp và năm  82 tuổi ông đã trở thành một tỷ phú, bingate thậm chí bỏ học nhưng nhờ những nỗ lực của bản thân mà đã trở thành người giàu có nhất thế giới hãy nhìn vào những người giàu họ đều là do cố gắng nỗ lực thực hiện ước mơ mà được như vậy.hãy định hướng ra con đường mà bạn muốn đi hãy viết ra những ý tưởng thậm chí là điên rồ nhất mà bạn muốn thực hiện chúng ta không thể nuốt chọn một cái bánh khổng lồ thì hãy cắt nhỏ nó và thưởng thức từ từ ước mơ cũng như thế chỉ cần kiên trì vào nỗ lực đến một ngày bạn sẽ thực hiện được ước mơ vươn xa hơn những người mà bạn từng muốn trở thành. Đừng bao giờ có ý nghĩ tiêu cực dù có thì hãy loại bỏ nó ngay khỏi đầu , hãy đứng dậy và thực hiện ước mơ của bạn hãy nhớ hành động tạo nên sự hoàn hảo.

Hi vọng đọc xong bài viết này các bạn có động lực và ý chí hơn để thực hiện ước mơ và những điều mình muốn đừng bao giờ bỏ cuộc

Đức aslan

xem thêm:

 

 

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn