Tầm quan trọng của phát âm tiếng Anh

Tầm quan trọng của phát âm trong việc học tiếng Anh là điều không thể phủ nhận. Crazy English là một trong những phương pháp học phát âm rất hiệu quả cho người mới bắt đầu. Không thể phát âm là nguyên nhân căn bản khiến việc học tiếng Anh thất bại.

Thứ nhất, không thể phát âm, bạn hoàn toàn mất tự tin, sẽ không dám mở miệng, do đó dẫn đến điếc tiếng Anh.

Tôi cho rằng, người Việt Nam quá sĩ diện. họ sống chết cũng không mở miệng nói tiếng Anh, quả thật không thể cứu chữa. Nhưng tôi cảm thấy họ ưa sĩ diện là không sai, cái sai là ở chỗ giáo dục tiếng Anh của chúng ta bỏ qua thời kỳ đầu của việc học ngôn ngữ. Đó là chúng ta không có sự phát âm chuẩn xác, do đó không tạo ra được nền tảng cơ sở cho ngôn ngữ và sự tự tin. Ai bằng lòng chấp nhận“tiếng Anh kiểu Việt Nam”?

Không thể phát âm, từ vựng sẽ muôn đời không nhớ được, có nhớ cũng vô dụng, bởi vì không có cách nào sử dụng đúng!

Khả năng ghi nhớ từ vựng của người Việt Nam đã là cao thủ rồi! Ngoại trừ tiền tố, hậu tố và những từ căn bản ra, còn có rất nhiều mật mã, câu chuyện, tôi phát hiện nghiên cứu phương pháp ghi nhớ từ vựng phức tạp hơn so với chính học từ vựng .
Phương pháp học thuộc lòng những từ vựng “trọng tâm nhất” hay là đọc từ vựng chuẩn xác nhất! Chỉ cần nói ra, về cơ bản sẽ biết phân biệt, hơn nữa khi trong khi nghe mà xuất hiện từ này, bạn lập tức nghe hiểu!
Ví dụ như từ “important” này. Trong tiếng Anh Anh, có 3 âm tiết, trong tiếng Anh Mỹ có thêm một âm uốn lưỡi “r”, muốn đọc chuẩn từ này, bạn phải nỗ lực gấp 8 lần! Có thể thấy đọc chuẩn 1 từ vựng là một vấn đề không đơn giản.
Sau khi đọc chuẩn rồi, còn phải thực hành nó ở trong một văn cảnh phù hợp, luyện tập nhiều lần, hoàn toàn chinh phục từ này.
Đến đây, về cơ bản có thể nắm vững từ này rồi! Điều quan trọng hơn là, bạn có thể tự hào dùng từ này để nói tiếng Anh, tiến hành giao tiếp quốc tế!
Tưởng tượng một chút, nếu như chỉ có mơ hồ hiểu 1 từ vụng, không thể phát âm, sẽ không thể sử dụng, đây là sự việc khiến người ta đáng tiếc biết bao.

Không thể phát âm, ngữ pháp sẽ suốt đời hỗn loạn không rõ ràng!

Ngữ pháp chỉ có thể đặt trong 1 câu có ý nghĩa, không thì sẽ như là đống rác!Câu chỉ có được luyện tập nhiều lần mới có thể ghi nhớ, nhập tâm, làm cho bạn thực sự nắm vững ngữ pháp. Nếu như phát âm không nổi, bạn sẽ có có cách gì đọc to và học thuộc lòng câu và bài văn có chứa ngữ pháp, không có cách gì xây dựng tình yêu sâu sắc với ngữ pháp, ngữ pháp mãi mãi làm cho bạn khổ não, cả đời cũng không thể học giỏi.
Chúng ta cùng khổ luyện đọc to 1 câu:I have been looking forward to meeting you for a long time.
Trong câu nói này chứa 2 loại ngữ pháp cực kỳ quan trọng. Một là “thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn”, hai là “cụm động giới từ”. Dễ dàng có thể thấy một cụm từ quan trọng: look forward to
Có phát âm hay, bạn sẽ vô cùng vui vẻ học thuộc câu, vui vẻ học thuộc văn, vui vẻ nói tiếng Anh. Vậy là những loại ngữ pháp từ trước đến nay làm cho người ta sợ hãi nay đã “vô tri vô giác” được nắm vững!

Không thể phát âm, kỹ năng nghe mãi mãi không có cách gì đột phá!

Nếu như bạn không thể phát âm, bạn làm sao có thể nghe hiểu lời nói của người nước ngoài đây? Lý lẽ rất đơn giản, nếu như phát âm của bạn rất chuẩn, đương nhiên bạn sẽ có thể nghe phát âm chuẩn. Nói ví dụ, nếu như bạn muốn nghe tiếng Nghệ An, bạn sẽ phải nỗ lực học cách mô phỏng tiếng nói của người Nghê An, để phát âm của bạn như họ, làm như vậy rất nhánh chóng bạn sẽ có thể nghe hiểu họ nói gì!
Nếu như phát âm của bạn không chuẩn, sẽ vô cùng khó khăn để học thuộc từ mới, đọc to bài khóa, khả năng nghe của bạn sẽ không thể có bước tiến dài. Nếu như bạn có thể nói giọng Sài Gòn, như vậy bạn sẽ có thể dễ dàng nghe hiểu người tiếng Anh của người Sài Gòn, nếu như bạn nói giọng Huế, như vậy bạn sẽ có thể dễ dàng nghe hiểu tiếng Anh của người Huế hoặc Quảng Trị nhưng bạn lại không thể nghe hiểu tiếng Anh Anh hoặc tiếng Anh Mỹ chuẩn!

Phát âm không nổi, ngữ cảm cơ bản không thể hình thành!

Việc bồi dưỡng ngữ pháp có nguồn gốc từ “đọc to” và “học thuộc lòng”. Nếu như phát âm của bạn có vấn đề, như vậy ngữ cảm của bạn mãi mãi không thể hình thành.
Nếu như bạn đọc to bằng giọng Nghệ An, như vậy cái ngữ cảm mà bạn bồi dưỡng là ngữ cảm tiếng Anh kiểu Nghệ An. Nếu như bạn luyện ngữ cảm tiếng Anh kiểu Nghệ An, bạn sẽ không thể nghe hiểu tiếng Anh Anh hoặc tiếng Anh Mỹ chuẩn xác.
Ngữ cảm là “phương pháp quý báu để giành thắng lợi” trong các kỳ thi cấp A cấp B, cấp C, TOEFL, IELTS và các loại hình thức thi khác. Tất cả học sinh muốn đạt điểm số cao, cần nhanh chóng nắm chắc phương pháp phát âm chuẩn nhé!

Phát âm không nổi, tất cả nỗi lực chinh phục tiếng Anh đề là phí công vô ích!

Hãy coi phát âm là cái móng của tòa nhà, ngữ pháp là kết cấu, còn từ mới là những viên gạch viên ngói. Có những cái này vẫn chưa đủ, tòa nhà to như vậy chỉ có thể “dở dang” hoặc “công trình dang dở”. Tòa nhà lớn cần đầu tư sử dụng, còn cần trang trí nội ngoại thất. Nhân lực, vật lực hao phí để trang trí có thể vượt qua kinh phí xây dựng tòa nhà lớn. Trang trí nội ngoại thất chính ở đây hàm ý là việc rèn luyện phát âm, ngữ pháp và từ vựng, từ đó mới có thể buột miệng nói ra!
Bất luận là móng nhà to, hay là buột miệng nói ra sau đó, đều không xa rời phát âm!
Không có phát âm sẽ không có ngôn ngữ!
Không có phát âm, tất cả nỗ lực đều là vô nghĩa!
Tags:
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn

    Vui lòng để lại thông tin để Nasao trực tiếp tư vấn cho bạn.