SV nông nghiệp đang thường mắc lỗi gì trong học từ vựng tiếng Anh

Chào các em!

Cô đã có một khoảng thời gian dài giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên HV Nông nghiệp. Cô nhận ra rất nhiều bạn thường mắc các lỗi cơ bản trong việc học từ vựng. Những lầm tưởng này khiến các bạn học mãi mà vẫn không hiệu quả, nhiều khi sinh ra chán nản. 

Học tiếng Anh cuồng nhiệt cùng Ms Lina

Vậy thì hôm nay, cô sẽ viết bài này để chỉ ra những lỗi sai đó, giúp các em hoàn thiện cho mình một phương pháp học tốt hơn nhé. 

1. Học từ vựng tách rời 

Rất nhiều bạn thường lên mạng rồi tìm kiếm những từ khóa như “từ vựng tiếng anh chủ đề…abcxyz”. Tất nhiên trên mạng có vô số những bài viết cung cấp cho các em hàng loạt danh sách các từ vựng chủ đề đó. Nhưng liệu cứ chép xuống từng từ một với cú pháp: từ vựng – loại từ – nghĩa rồi đọc đi đọc lại như “tụng kinh” thì sau vài ngày em còn nhớ gì không?

Thay vào đó các em nên chọn một hội thoại có ngữ cảnh chứa những từ vựng muốn học.

Ví dụ: Chủ đề Food em sẽ lên mạng tìm hội thoại ở nhà hàng (trên mạng có ti tỉ) chọn lấy một hội thoại buồn cười nhất, thú vị nhất trong đó có chứa những từ vựng về chủ đề đó mà mình chưa biết. Học theo cách này vừa giúp em dễ nhớ từ vựng, vừa giúp có thể sử dụng luôn trong các tình huống thực tế tương tự.

2. Ghi chú từ vựng không theo cụm

Cách học phổ biến từ Trung học là các em sẽ chép từ vựng rời rạc theo từ.Nhưng cách học này thực chất không phải cách học hiệu quả. Các em nên ghi chú từ vựng theo cụm hoặc câu

Ví dụ: Thay vì “luxury” (sang trọng) em hãy học “a luxury restaurant” (một nhà hàng sang trọng)  hoặc “I have dinner in a luxury restaurant with my boyfriend” (mình ăn tối với bạn trai trong một nhà hàng sang trọng)

Cách học này vừa giúp em dễ nhớ, dễ sử dụng mà còn giúp liên kết các từ vựng mới chưa biết với những từ vựng mình đã biết để giao tiếp phong phú hơn trong thực tiễn.

3. Không tra cứu phiên âm từ vựng

Nhiều bạn học từ vựng mà chỉ chú trọng từ vựng đó có nghĩa là gì mà bỏ qua bước vô cùng quan trọng đó là tra phiên âm và luyện phát âm chuẩn từ vựng đó. Đó là lý do dù khi các em gặp người nước ngoài, em nói từ vựng đó nhưng họ lại không nghe ra em nói gì cả. Bởi vì em phát âm sai. Nếu muốn sử dụng được từ vựng đó để nói thì đừng bao giờ bỏ qua bước tra phiên âm và luyện đọc cho chuẩn xác nhé.

Hãy học cách phát âm đầu tiên:

Tra phiên âm bằng từ điển Oxford

 

4. Học từ vựng rồi để đó, không chịu thực hành

Nếu như em chỉ học từ vựng rồi để đó mà không luyện tập nó ngay trong thực tiễn, em sẽ nhanh chóng quên nó và việc học trở nên vô nghĩa. Khi học 1 từ vựng mới nào đó, hãy ngay lập tức nhìn xung quanh mình xem có gì đó liên quan và đặt 1 câu mới có sử dụng từ vựng này.

Ví dụ em học từ “pillow” (cái gối) hãy nhìn lên giường và đặt 1 câu “There is a green pillow on the bed”

Những ứng dụng đầu tiên vào cuộc sống như vậy sẽ khiến em dần mô tả được mọi thứ bằng tiếng Anh một cách dễ dàng.

5. Không ôn lại từ vựng thường xuyên

Nhiều bạn khi mới học mỗi ngày đều ép mình học một lượng từ vựng quá lớn so với khả năng. Sau đó thì học chúng một cách qua loa. Các em phải bỏ ngay lập tức thói quen này nếu muốn giỏi tiếng Anh. Hãy học ít và học thật kỹ 5-10 từ mỗi ngày theo các nguyên tắc trên. Và quan trọng là trước khi bắt đầu 5 từ vựng mới của ngày hôm nay thì đừng quên ôn lại 5 từ của ngày hôm trước, hôm trước nữa nhé. Nếu thích hãy đánh dấu số lần mà các em ôn lại được vào đầu trang. Cô tin, khi số lần ôn lại đến 10-15 lần thì các em đã khiến từ vựng đó thành người bạn thân của mình.

6. Nếu em đã bó tay vì tự học quá nản, hãy đến với Trung tâm Anh ngữ Nasao

Cô biết việc học tiếng Anh là không hề đơn giản. Học tiếng Anh cần sự kiên trì, chăm chỉ và dành thời gian. Nhưng nếu các em tìm được cho mình một nguồn cảm hứng khiến bản thân trở nên yêu thích, hứng thú, cô tin các em sẽ chinh phục được nó thôi.

Trung tâm Anh ngữ Nasao với phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho người từ mất gốc Crazy English. Phương pháp này sẽ giúp khắc phục được những điểm hạn chế của phương pháp học truyền thống như: buồn ngủ, chán nản, mất động lực, mất tập trung, học hoài ngữ âm vẫn kém và không tiến bộ, không thể giao tiếp phản xạ được. Các em sẽ nghi ngút động lực học tập và chinh phục tiếng Anh cùng cô nhé.

Truyền cảm hứng học tiếng Anh cho hàng nghìn sinh viên Nông nghiệp

Để tham gia lớp học trải nghiệm miễn phí  cùng cô hoặc nhận vé câu lạc bộ tiếng Anh 0, hãy liên hệ ngay với cô để được tư vấn:

Địa chỉ 1: Số 16, ngõ 237 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Gia Lâm Phố, Việt Nam.
Địa chỉ 2: tầng 2 – số 345 Ngô Xuân Quảng , Trâu Quỳ, Gia Lâm Phố, Việt Nam.
Số điện thoại: 097 398 30 89 – Ms Linh

Fanpage: https://www.facebook.com/nasao.vn/

Chúc các em học tốt!

One thought on “SV nông nghiệp đang thường mắc lỗi gì trong học từ vựng tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
0973 983 089

Gọi điện
Zalo
Bản đồ