Vì sao chúng ta tự học nhưng vẫn cần có sự hướng dẫn của giáo viên và đội nhóm?

 1. Tự học là đương nhiên rồi, nhưng nếu bạn tự học, bạn trăn trở mãi và được giải đáp đảm bảo bạn sẽ tâm đắc rất lâu. còn kiến thức rất rộng, hãy đến từ hai nguồn, bạn được cung cấp và bạn tự nạp. đôi khi lớp học là nơi để bạn được khẳng định lại. rất nhiều người học sinh họ cần có sự tự khẳng định lại lần nữa của thầy cô. 
 2. Khả năng tự giác của chúng ta rất kém, đó là bản năng, như cả mình, mình có mục tiêu học clear rõ ràng thế mình còn thấy thời gian mình đang học có thầy giáo IELTS hướng dẫn mình học cấp tốc và kỉ luật hơn chứ đừng nói những bạn sinh viên vốn sự kiên trì, quyết tâm chỉ có phần nhỏ.
 3. Khi mình nghe một người thầy giảng, mình hay tự ngộ được ra vấn đề mà đôi khi chỉ cần cách nói của thầy cô thôi bằng mình ngẫm cả mấy năm. 
 4. Có bài tập cô giao, có deadline có áp lực mình mới làm bài tập, từ ngày lớp ielts của mình bế giảng, mình giảm 3/4 thời gian viết. Đó là sự thật vì thời còn đi học có thầy, không nạp bài không được chấm cảm giác tội lỗi khi cả lớp mỗi mình không làm, bạn mình toàn 7. 8. ví dụ vậy. 
 5. Với mỗi khóa học mình tham gia, mình luôn có những bài học nhớ mãi, những kiến thức được khai thác sâu, khóa học 40 50 60 buổi giúp mình được học rất nhiều những điều tinh túy của giáo viên.
 6. Không phải viết bài này để khích lệ các bạn đi học, không khích thì chúng ta luôn phải thừa nhận cuộc đời mình không thể thiếu bóng thầy cô, nhưng mà đừng lầm tưởng tự học là không cần ai cả. tự học chỉ dành cho những người trình độ khá chút, ưu việt, self-discipline (tự kỉ luật cực tốt),và không phải ai cũng may mắn trong số đó, rồi cứ nhây mãi chẳng về đích với môn toeic hay bài ielts được.
  Đằng sau sự thành công của 1 người học trò, luôn bóng dáng của một coach, người huấn luyện cả về chuyên môn lẫn tinh thần.
  Writen by Lina 
Tags:
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn

  Vui lòng để lại thông tin để Nasao trực tiếp tư vấn cho bạn.