Những sai lầm trong việc học Toeic phần 2

Hôm nay chúng ta sẽ xem tiếp những sai lầm của mọi người khi học toeic là gì nhé :

5.Không có sổ học từ vựng.

Trong số 100 người mình phỏng vấn, chỉ có 5 bạn là giữ bên mình 1 cuốn sổ để học từ vựng và ôn lại sau 1 thời gian nhất định.

Để phát triển từ vựng, cách duy nhất là bạn phải học từ mới hàng ngày và ôn lại sau 1 thời gian nhất định. Cách thuận tiện nhất là giữ 1 cuốn sổ nhỏ bên mình, để có thể giở ra bất kì nào bạn rảnh và ghi lại từ mới nhanh nhất có thể. Không phải lúc nào bên cạnh bạn cũng có máy tính và có mạng phải không nào.

Cùng với sổ từ vựng, thì trang web Nasao là trang web cực kì hữu hiệu để học và ôn từ vựng bạn có thể tìm được nhiều thứ hay ho tại đây đó.

6. Chỉ tập trung ôn ngữ pháp.

Rất nhiều bạn đều chỉ tập trung ôn đống ngữ pháp tại sao lại vậy? bởi vì đó là phần dễ nhất tuy nhiên ngữ pháp chỉ chiếm 25% tổng số điểm nếu không có các kỹ năng khác thì bạn vẫn bị điểm thấp như thường.

Ôn tất cả các phần dành thời gian cho những phần nào chiếm nhiều tỉ lệ điểm nhất. Tuy khó những nếu bạn chú tâm ôn những phần đó, kỹ năng tiếng Anh tổng quát của bạn sẽ được tăng cường và những khả năng làm những phần khác cũng được “hưởng xoáy” theo.

7. Không biết canh thời gian luyện đề và làm bài.

TOEIC là 1 bài thi rất dài, có khối lượng câu hỏi lên đến 200 câu, thời gian được tính toán rất kỹ để không cho bạn thời gian mò, đặt lên bạn 1 áp lực rất lớn. Đòi hỏi khả năng tập trung và quản lý thời gian cực kì tốt mới có thể đương đầu được.

Những kỹ năng đó bạn không thể rèn luyện được nếu không luyện tập dưới áp lực thời gian của đề thi thật. Nhiều người vừa làm đề vừa ăn, vừa đọc bài Part 7 vừa lướt facebook.

Đối với phần nghe, nghe được mới có 10’ chán là bắt đầu nghĩ lung tung, đến hồi quay về mặt đất thì đã thấy qua mấy chục câu.

Hãy sử dụng thời gian thật hợp lý.

8.Không học được gì từ đề và không theo dõi tiến bộ

Mình biết có bạn, rất chăm chỉ giải đề  Nhưng mức điểm thì gần như không có tiến bộ gì nhiều.

Tại sao vậy? Giải đề là 1 chuyện, nó giúp tăng cường kỹ năng làm bài. Nhưng những gì bạn làm tiếp theo sau khi giải đề mới quyết định số điểm tăng thêm trong kì thi

Mọi người sau khi làm đề xong, chỉ chấm điểm nhưng không bao giờ xem lại là mình đã sai những gì, cũng như rút ra được những gì từ đó.Nếu làm như vậy, thì thật ra kiến thức của bạn không được nâng cấp nhiều. Cái nâng cấp chính là khả năng nhuần nhuyễn khi làm đề.

Các bước học từ đề TOEIC hiệu quả tại NASAO;

  • Bước 1: Chấm điểm và tìm những chỗ sai.
  • Bước 2: Phân tích những chỗ sai và bổ sung kiến thức cho những phần đó.
  • Bước 3: Ghi chép lại những từ vựng mới và ôn lại những cấu trúc chưa rành.
  • Bước 4: Học từ vựng và ôn lại sau 1 thời gian nhất định.

Hãy học tập 1 cách thông minh nhé.

Đức Aslan

xem thêm: những sai lầm trong việc học Toeic 1

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
0973 983 089

Gọi điện
Zalo
Bản đồ