Những lợi ích “quý hơn vàng” từ chứng chỉ TOEIC

Các bạn vẫn đang phân vân có nên học TOEIC hay không? Vậy thì hãy đọc những lợi ích “quý hơn vàng” khi các bạn sở hữu chứng chỉ TOEIC ngay dưới đây. Tôi tin chắc các bạn sẽ có câu trả lời tuyệt vời cho bản thân để quyết tâm chinh phục TOEIC đó.

1. Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế (viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người kiểm tra.Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận. Chính vì vậy, khi sở hữu chứng chỉ TOEIC bạn đang có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đó nhé!

2. Đủ điều kiện ra trường.

Hiện tại, đa số các trường đại học/cao đẳng tại Việt Nam đa số yêu cầu chứng chỉ TOEIC đầu ra như: Đại học kinh tế quốc dân, đại học ngoại thương Hà Nội,Đại học Thương mại,…. Chính vì vậy, nếu muốn tốt nghiệp đại học các bạn nhất định phải sở hữu chứng chỉ TOEIC đủ yêu cầu.

3. Du học các trường đại học danh tiếng trên thế giới

TOEIC là điều kiện cần để giúp các bạn có thể đi du học rất nhiều trường đại học trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc,  Anh, Đức, Canada, Hà Lan, Bỉ, Pháp… thậm chí là Mỹ chấp nhận TOEIC như một chứng chỉ nền tảng đầu vào, để sắp xếp vào lớp bổ trợ tiếng Anh trước khi tham gia học chính thức.

Vậy các bạn có thể tin rằng chứng chỉ TOEIC cũng có thể là “tấm vé” giúp bạn du học thực hiện ước mơ du học tại ngôi trường bạn yêu thích và nâng cao trình độ kiến thức bản thân tốt nhất.

4. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Chúng ta đi học hay đi làm chăm chỉ mục đích cũng chính là tìm cho mình cơ hội công việc thật tốt, nhưng các bạn không biết rằng TOEIC mở ra cho bạn cánh cửa bước vào những công ty lớn, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Hiện tại, khi cô tuyển dụng ngày càng cạnh tranh, do đó nhà tuyển dụng sẽ khắt khe hơn. TOEIC  bây giờ đã trở thành một trong những tiêu chí đánh giá kinh nghiệm của bạn. Để có công việc tốt bạn cần phải nổi bật. TOEIC không chắc chắn bạn có được 1 công việc nhưng có thêm chứng chỉ này bạn sẽ có cơ hội có công việc tốt hơn so với những người khác.

Có một điều chắc chắn rằng những bạn có chứng chỉ TOEIC điểm cao thì các bạn ra trường ngay lập tức sẽ có công việc mức lương khoảng 8 – 10 triệu/tháng + nhiều công việc cho bạn lựa chọn. (Theo khảo sát từ trung tâm Anh ngữ NASAO)

Dưới đây danh sách một số doanh nghiệp Việt Nam yêu cầu TOEIC:

Doanh nghiệp

Điểm TOEIC

Tập đoàn FPT  500+
Agribank  450+
ACB và Sacombank  500+
Techcombank   600+
Vietcombank   650+
FPT  500+
VNext Software  850+
Samsung  yêu cầu bài thi GSAT và TOEIC khoảng 650+
Fujitsu  730+
Viettel  600+
Vinaphone  450+
 Vietnam Airlines  600+

5. Giao tiếp tiếng Anh thành thạo

Học TOEIC các bạn sẽ học kiến thức tiếng Anh áp dụng nhiều trong giao tiếp hằng ngày và trong công việc. Đặc biệt, nếu bạn học TOEIC 4 kỹ năng (listening, reading, writing, speaking) thì các bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh thành thạo hằng ngày cũng như sử dụng tiếng Anh trong việc tốt nhất.

Bạn thấy đó học TOEIC giúp bạn vừa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế lại có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì còn điều gì tuyệt vời hơn nhỉ.

6. Bạn sẽ luôn tự tin về chính mình

Chắc có thể các bạn sẽ không biết, những chàng trai, cô gái hay bất cứ ai có TOEIC, trình độ tiếng Anh tốt thì họ đều là những người tự tin, năng động và có cá tính riêng. Họ luôn tin tưởng ở bản thân mình bởi tiếng Anh không phải ai cũng đủ quyết tâm chinh phục, mà họ đã chinh phục được và tin rằng khó khăn nào chỉ cần tin ở bản thân, cố gắng hết sức sẽ vượt qua.

Trước đây tôi là người nhút nhát và không tự tin ở chính mình, nhưng khi tôi học tiếng Anh ở trung tâm Anh ngữ Nasao tôi có đam mê, tôi có quyết tâm hơn và đặc biệt tôi thấy tự tin hơn rất nhiều. Tôi sẵn sàng đứng trước đám đông nói chuyện tiếng Anh và giờ đây tôi muốn truyền lửa tới các bạn hãy học TOEIC, học tiếng Anh sẽ thay đổi chính cuộc sống các bạn đó.

STB: ThànhNT

Xem thêm :

Thay thói quen, đổi cuộc đời!

6 Trải nghiệm cần có trong đời sinh viên

Hanh phúc là gì?

Nếu bạn nghĩ mình chưa may mắn,4 lợi thế này đã thuộc về bạn

20 cụm từ trùng lặp thú vị

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
0973 983 089

Gọi điện
Zalo
Bản đồ