Những sai lầm trong việc học Toeic phần 1

Mọi người chắc hẳn đã nghe các bậc đàn anh đàn chị của chúng ta nói về việc học Toeic: “TOEIC cần quái gì phải đến lớp học, tài liệu trên mạng đầy, ở nhà tự học là được”.

Đúng chính xác là như vậy đó nhưng tất cả mọi người không phải ai cũng học được và họ thường mắc rất nhiều sai lầm trong việc học Toeic sau đây là những sai lầm mà mọi người thường mắc phải.

1. Không biết trình độ hiện tại của mình ở đâu.

Chắc hẳn nhiều bạn khi mới học toeic đều không biết trình độ của mình đến đâu và thường bắt đầu sai ngay vạch xuất phát khi học Toeic, điều đó rất dễ gây ra chán nản trong việc học tập không đúng cấp độ.

Trước khi học hay làm bất cứ thứ gì hãy nhớ trình độ của bạn đang ở mức nào, hãy học tập đúng với cấp độ của bả thân hiện tại để có thể tiến bộ hơn.

Test toeic tại: https://toeic900.vn/category/de-thi-toeic/

2. Đặt mục tiêu không thực tế và không có hành động rõ ràng.

Mình đã nghe kể rất nhiều câu chuyện về việc học Toeic.

Ví dụ như: ” 1 bạn vừa đạt toeic 400 điểm và hỏi cách để 4 tuần sau lên được toeic 800″.

Không ai phản đối chuyện nghĩ lớn, đặt mục tiêu thử thách, tuy nhiên thế này thì hơi quá là hoang tưởng. Có lẽ bạn này không phân biệt được đâu là mơ, và đâu là mục tiêu, mục tiêu phải đi kèm 1 kế hoạch hành động rõ ràng.

Chuyện ôn thi trong 4 tuần mà từ 400đ lên 800đ cũng giống như đi bộ từ thành phố HCM ra Hà Nội trong 1 ngày. Có lẽ bạn này chưa biết trung bình để lên được 110 điểm thì cần phải học tiếng Anh xấp xỉ 200h, tùy theo tố chất và nền tảng của từng bạn mà thời gian có thể dài hơn hoặc ngắn hơn.

Để có thể tăng 1 số điểm đáng kể trong kì thi, người học phải phát triển trình độ tiếng Anh tổng quát. Không có mẹo, bí mật hay đường tắt nào ở đây. Chỉ đơn thuần là phải tiếp xúc, học và sử dụng tiếng Anh hàng ngày.

Để hiệu quả hơn, chỉ có thể là phát triển trình độ tổng quát tiếng Anh của mình kèm theo cấu trúc bài TOEIC và có 1 kế hoạch hành động rõ ràng.

3. giải đề mà không hệ thống kiến thức phát triển kỹ năng

Khi tôi hỏi “Bạn tự luyện TOEIC bằng cách nào?” thì 9/10 bạn nói là tải đề trên mạng về làm đến khi nào thành thục thì thôi. Chiến thuật đó chỉ hiệu quả duy nhất khi bạn đã có trình độ tiếng Anh tổng quát tốt, giải đề để làm quen với các dạng câu hỏi, quản lý thời gian …

Còn đối với những bạn mới khả năng tiếng Anh còn yếu, hoặc mới biết TOEIC là gì thì lôi đề ra giải chẳng khác nào lấy trứng đập vô đá.

Cách hiệu quả nhất là bạn biết mình cần phải phát triển những kỹ năng gì và dùng đề TOEIC để luyện tập cho những kỹ năng đó.

Sau mỗi lần làm đề, bạn nên hệ thống hóa lại những điểm ngữ pháp, những từ vựng, những dạng câu hỏi thường gặp để ôn lại khi cần thiết.

4: Ôn Toeic kiểu đối phó và dễ bỏ cuộc sớm.

Đây là hệ quả của sai lầm phía trên. Khi “còn yếu mà đã ra gió”, chưa đủ khả năng mà quất liền đi giải đề TOEIC thì nản ngay, làm sao mà chịu nổi.

1 người bạn mình ôn TOEIC, do không có thời gian mà bạn đó chỉ chọn giải đề. Tuần đầu trôi qua rất suông sẽ, nhưng càng làm càng không nghe được, càng đọc càng rối, tới tuần sau thì mất cả động lực, không muốn ôn thi.

Kết quả là không đủ điểm ra Trường. Lần thứ 2 lại vẫn phương pháp như vậy, học để đối phó và chỉ mong đủ điểm ra Trường. Và kết quả lần thi đó, chắc các bạn cũng biết được.

Từ đó đến nay, bạn mình ác cảm với tiếng Anh, và sợ hẵn kì thi TOEIC. Dù bây giờ đã có việc làm ổn định, nhưng vẫn nợ bằng TOEIC để ra Trường.

vậy nên hãy học nghiêm túc ngay từ khi bắt đầu nhé.

edit-Đức Aslan.

xem thêm: những sai lầm trong việc học toeic 2 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
0973 983 089

Gọi điện
Zalo
Bản đồ