Những câu nói của truyền cảm hứng sống của Steve Job

 1. Hãy cứ đam mê, hãy cứ dại khờ.
 2. Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm, nếu bạn chưa tìm ra nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại.
 3. Nếu hôm nay là ngày cuối cùng tôi sống, tôi sẽ làm gì hôm nay?
 4. Đôi khi cuộc sống dùng một viên gạch đập thẳng vào đầu bạn, nhưng đừng bao giờ đánh mất niềm tin.
 5. Thời gian của bạn là hữu hạn, đừng lãng phí nó sống cuộc đời của người khác, đừng nghe những lời giáo điều, đó là sống với những kết quả từ suy nghĩ của người khác, đừng để âm thanh của những quan điểm lất át đi giọng nói bên trong bạn.
 6. Những ai đủ điên để nghĩ rằng mình có thể thay đổi được thế giới sẽ là người làm được điều đó.
 7. Công việc của tôi không phải là dễ dãi, công việc của tôi là khiến họ trở nên tốt đẹp hơn.
 8. Vấn đề không phải là ở tiền bạc, vấn đề là ở bài học làm người, cách làm nhà lãnh đạo và những gì bạn thu nhận được.
 9. Biết rằng mình sẽ chết là cách tốt nhất để nhắc nhở bản thân hành động như không còn gì để mất bởi vì vốn dĩ bạn chẳng có gì trong tay, hãy làm theo những gì trái tim mách bảo.
 10. Mọi người cho rằng, tập trung là nói có với những điều bạn đang tập trung vào, nhưng điều này chưa hẳn đã đúng, tập trung nghĩa là nói không với hằng trăm những ý tưởng khác đang có.
 11. Những điều vĩ đại trong kinh doanh không bao giờ được tạo ra bởi một người mà được tạo ra bởi một nhóm người.
 12. Phải rời khỏi apple là điều tuyệt vời nhất từng đến với tôi, ghánh nặng thành công được thay thế bằng cảm giác nhẹ nhõm của người bắt đầu, tôi được tự do bước vào khoảng thời gian đẹp nhất của đời mình.
 13. Bây giờ tôi mới biết, khi chúng ta đã tích lũy đủ giàu có để kéo thời gian sống của chúng ta, chúng ta có thể theo đuổi những thứ khác không liên quan tới sự giàu có.
 14. Nên là cái gì đó quan trọng hơn:
 15. Có lẽ là nghệ thuật, có lẽ là mối quan hệ, có lẽ là một ước mơ từ thời còn trẻ.
 16. Không ngừng theo đuổi sự giàu có sẽ biến cuộc đời bạn thành một vòng xoáy hỗn độn như tôi.
 17. Năm 17, tôi đọc được một trích dẫn kiểu, nếu sống mỗi ngày như thể hôm nay là ngày cuối cùng, một ngày nào đó bạn sẽ đúng, tôi rất ấn tượng với nó, và kể từ đó suốt 33 năm qua, mỗi sáng tôi lại nhìn vào gương và tự hỏi bản thân, Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, tôi có làm những gì tôi định làm không, và bất kì khi nào câu trả lời là không xuất hiện nhiều ngày liên tục, tôi biết mình cần phải thay đổi.
 18. Việc khắc trên bia mộ tôi là người giàu nhất thế gian chẳng có ý nghĩa gì, điều quan trọng là mỗi đêm trước khi đi ngủ bạn đã làm được điều gì đó có ý nghĩa.
 19. Chúng ta không có cơ hội để làm nhiều thứ trong đời, cuộc sống này quá ngắn ngủi nên hãy sống thật xứng đáng.
 20. Tôi cảm thấy tự hào về những gì mình làm được và những thứ mình chưa làm được, sáng tạo thực tế là nói không với hàng ngàn thứ
 21. Với tôi máy tính là thứ công cụ có ý nghĩa lớn lao nhất mà loại người tạo ra, nó giống như một chiếc xe đạp chở tư duy của chúng ta vây.
 22. Vượt qua giới hạn. Jobs có khả năng thúc đẩy mọi thứ đến mức giới hạn tưởng trừng như là bất khả thi. Một ví dụ có thể dẫn ra ở đây là một ca trực đêm ở Atari, Jobs đã yêu cầu Steve Wozniak viết một game với tên gọi Breakout. Woz nói game này phải mất nhiều tháng, nhưng Jobs đã yêu cầu ông phải hoàn thành chỉ trong 4 ngày và Woz đã làm được điều đó.
 23. Đơn giản có thể là khó khan hơn phức tạp, Bạn phải nỗ lực thật nhiều trong việc giữ những suuy nghĩ này gọn gang để đạt tới sự đơn giản, nhưng cuối cùng nỗ lực đó đáng giá bởi khi bạn tới được nó, bạn có thể di chuyển cả ngọn núi.
 24. Bạn không thể nối các dấu chấm khi nhìn về phía trước và chỉ nối được khi nhìn từ phía sau, vì vậy hãy nhìn các dấu chấm trong cuộc đời của bạn bằng cách này hay các khách sẽ kết nối với nhau trong tương lai của bạn.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn