9 câu nói bất hủ của Jack Ma

9 câu nói bất hủ của Jack Ma

  1. Nếu trong một cuộc họp, 90% nhân viên của tôi biểu quyết cho một ý tưởng, tôi sẽ không bao giờ phát triển nó. Những cơ hội lớn thường vô hình, nếu có thể nhìn thấy quá rõ, thì ai cũng có thể sử dụng, nếu phát triển nó chúng tôi không thể có sự đột phá,
  2. Tôi chưa bao giờ lừa dối người khác, trong kinh doanh hay trong cuộc sống, tôi bị lừa dối bởi 4 công ty, 4 công ty giờ đã đóng cửa, một công ty không thể tiến xa bởi sự lừa dối.
  3. Thái độ làm việc và những quyết định bạn đưa ra quan trọng hơn khả năng làm việc của bạn. Bạn không thể khiến mọi người suy nghĩ giống bạn, nhưng bạn có thể khiến họ theo đuổi cùng một mục đích, đừng cố gắng dạy cho nhân viên một lối suy nghĩ, 1/3 nhân viên của bạn sẽ không tin bạn, đừng yêu cầu họ làm thẹo một tính cách, hãy tập hợp họ trong cùng một mục tiêu
  4. Những người thông minh sẽ tìm những kẻ ngu ngốc để lãnh đạo, khi nhóm tất cả những nhà khoa học trong cùng một đội, cách duy nhất để lãnh đạo họ là tìm ra một người trong số đó để lãnh đạo. Người lãnh đạo bắt buộc phải nghĩ khác họ, cách duy nhất để thành công là mỗi người nhìn nhận vấn đề ở một góc độ khác nhau, nói cách khách những người thông minh cần tìm những kẻ ngu ngốc để lãnh đạo ( câu này không hiểu lắm)
  5. Hãy thuê người phù hợp nhất với công việc chứ không phải người tài năng nhất.
  6. Tôi không thông minh, tôi từng ngu ngốc.
  7. Sao chép là chết:
  8. Con không cần năm trong top 3 của lớp, chỉ những học sinh này có thời gian cho học cho những kĩ năng quan trọng khác.
  9. Tôi không hợp tác với công ty lớn, hãy biết đâu là thị trường mục tiêu của m

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn