Lập trình viên có cần thiết phải học giỏi tiếng anh ???

Trước tiên, Tôi phải khắng định với bạn rằng tiếng anh vô cùng cần thiết đối với một Lập Trình Viên.

Có nền tảng Tiếng Anh cơ bản bạn sẽ có thể tự tìm hiểu những tài liệu Tiếng Anh có sẵn trên mạng. Bạn sẽ hiểu hơn về những công cụ hỗ trợ, những phần mềm, những framework cần thiết cho một lập trình viên. Đối với một Lập Trình Viên muốn phát triển bản thân trên con đường sự nghiệp thì phải có một nền tảng Tiếng Anh vững chắc. 

Học Tiếng Anh quan trọng như thế nào đối với một Lập Trình Viên?

Tài Liệu học tập chủ yếu là Tiếng Anh.

Bạn biết đấy tài liệu học tập của một lập trình viên chủ yếu là bằng Tiếng Anh. Nếu là tài liệu tiếng Việt thì cũng chỉ là những thứ lỗi thời, lạc hậu. Ngành Công Nghệ Thông Tin là một ngành luôn luôn phải cập nhật, phải thay đổi vì kiến thức của ngành sẽ rất dễ bị lỗi thời. Nếu chúng ta không tìm hiểu các tài liệu từ bên ngoài thì chúng ta sẽ mãi mãi bị lùi lại phía sau. Công nghệ hiện nay phát triển rất nhanh vì thế chúng ta nên bắt kịp với công nghệ để có thể tiếp thu những kiến thức cần thiết cho mình để phát triển bản thân mình hơn.

 

( tài liệu Tiếng Anh dành cho Lập Trình Viên )

 

Các công cụ hỗ trợ viết code đều bằng Tiếng Anh

Các bạn có biết là một Lập Trình Viên, Chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều những công cụ hỗ trơ bằng tiếng anh, những từ khóa, tên hàm, tên biến, những framework …Vì thế, Chúng ta phải học Tiếng Anh để tiếp xúc dễ dàng hơn với những thứ đó, những thứ mà chúng ta phải gắn bó cả đời với chúng. Chúng ta không thể lập trình và giao tiếp trong cộng đồng người Việt mãi được vì như thế chúng ta sẽ khó có thể phát triển bản thân mình nếu không tiếp xúc thế giới bên ngoài. Ngoài kia, có biết bao người là Lâp Trình Viên chuyên nghiệp vì thế chúng ta nên tiếp xúc nhiều hơn với họ. Muốn tiếp xúc nhiều với những thứ mới, những người tài giỏi trên thế giới thì chúng ta phải biết Tiếng Anh, có nền tảng Tiếng Anh một cách cơ bản và vững chắc.

 

(các công cụ hỗ trợ)

( các công cụ hỗ trợ )

Tiếng Anh giúp cho bạn làm việc trong công ty đa quốc gia

Trong 1 công ty, những nhân viên có nền tảng Tiếng Anh thì chắc chắn có lương cao hơn những nhân viên không có Tiếng Anh hoặc trình độ Tiếng Anh còn giới hạn. Bên cạnh đó, Tiếng Anh còn là cầu nối giúp cho bạn làm việc tốt hơn được với các công ty nước ngoài. Hiện nay Tiếng Anh được nói hầu hết 100% ở các công ty trong và ngoài nước vì thế có Tiếng Anh sẽ giúp cho bạn dễ apply vào các công ty trong và ngoài nước ngoài. Có một sự thật là nếu bạn có trình độ TOIEC và IELTS môt các kha khá thì sẽ chẳng có công ty nào lại không tuyển người có trình độ như bạn.

Kết quả hình ảnh cho làm việc nhóm của lập trình viên trong công ty

 

( hình ảnh làm việc nhóm của lập trình viên )

Cách học Tiếng Anh hiệu quả

1- Học Tiếng Anh giao tiếp ngay từ bây giờ, Trung tâm dạy Tiếng Anh sẽ là một môi trường rất tốt để giúp bạn rèn luyện Tiếng Anh của bản thân, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm…

2- Hãy nói to và rõ ràng những ý tưởng bạn muốn nói, đừng ngại mắc lỗi.

3- Đọc nhiều sách dạy học Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.

Những sự cố gắng của bạn hôm nay thì sẽ đóng góp một phần nào đó vào thành công của bạn, đừng nản chí giữa chừng  đó chính là sự thật bại của bạn ngay tại thời điểm đó. Chúc bạn thành công trên con đường bạn đã chọn. Thanks you for watching.

 

Xem thêm 

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sinh viên.

Tự học tiếng Anh như thế nào.

Học Nông nghiệp có cần giỏi tiếng Anh không.

Học Vnua có làm bạn tự ti?

 

 

Đọc nhiều tuần qua:

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn