6 cách dễ dàng để học tiếng Anh

6 cách dễ dàng để học tiếng Anh
Khi học tiếng Anh, đôi khi cảm thấy khó khăn, nhưng điều rất quan trọng đó chính là sự kiên trì của bạn.  Và hãy tìm một phương pháp phù hợp với bạn và đừng sợ mắc lỗi.

Bài viết hôm nay mình sẽ gợi ý một số cách để học tiếng Anh mà bạn có thể thử bất cứ lúc nào – ở nhà, tại nơi làm việc hoặc khi đang di chuyển. Tại sao không thử chúng ngay hôm nay?

6 cách dễ dàng để học tiếng Anh
6 cách dễ dàng để học tiếng Anh

1. Học Tiếng Anh với bạn bè

Nếu bạn đang có một người bạn cũng đang muốn học Tiếng Anh, tại sao không dành ra 15 phút mỗi ngày để nói chuyện với nhau. 

Nếu bạn chưa đủ trình độ để giao tiếp thì hãy chia sẻ với nhau về các từ vựng mình đã học được và mô tả bằng body language để đối phương đoán. Hãy nhớ 15 phút đó chỉ được nói tiếng Anh nhé.

2. Học Tiếng Anh qua bài hát mình yêu thích

Bài hát yêu thích của bạn không chỉ đánh thức tâm trí bạn mà còn khiến bạn có tâm trạng tích cực để học tiếng Anh. Lời bài hát có thể giúp bạn mở rộng các kỹ năng của mình.
Nghiên cứu đã chứng minh âm nhạc có thể giúp người học được một ngôn ngữ trong đó có cả ngữ pháp và từ vựng và cải thiện kỹ năng viết.
 
Các bài hát hầu như luôn chứa rất nhiều từ vựng, cụm từ và cách diễn đạt rất dễ hiểu. Vì các ca sỹ là người bản ngữ, các giai điệu mới dễ nghe. Âm nhạc cũng có một khả năng giúp chúng ta nhớ rất lâu, vì vậy điều này có thể giúp bạn ghi nhớ các từ tiếng Anh mới của bạn.

3. Luôn phải lặp lại

Để cam kết bạn nhớ các từ mới, điều quan trọng là phải có sự học lại thường xuyên. Giữ một cuốn sổ ghi chép những từ mới bạn học và cố gắng sử dụng chúng trong ba câu ví dụ khác nhau. Viết câu của bạn xuống và nói to. Việc lặp lại sẽ giúp bạn ghi nhớ từ này và việc sử dụng các từ khác nhau sẽ giúp mở rộng vốn từ vựng của bạn. Hãy nhớ rằng, thực hiện các bước nhỏ như thế này vẫn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

4. Đọc để học Tiếng Anh

Bạn thực sự có thể tăng cường kỹ năng đọc của mình – cũng như kỹ năng nói của bạn. Bạn càng đọc nhiều văn bản tiếng Anh , bạn sẽ càng tự tin hơn. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy bắt đầu bằng cách luyện tập ở nhà sau đó chuyển sang đọc trước khán giả và hỏi phản hồi của họ. 

Trình đọc sách điện tử và máy tính bảng giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bởi vì nếu bạn không biết một từ, bạn chỉ cần nhấp vào từ đó để đọc định nghĩa của nó. Những người khác khuyên bạn nên nghe và đọc văn bản cùng một lúc là một cách tuyệt vời để nâng cao các kỹ năng.

Written by: Hien Kenna

Trung tâm Anh ngữ Nasao

Địa chỉ 1: Số 16, ngõ 237 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Gia Lâm Phố, Việt Nam.
Địa chỉ 2: tầng 2 – số 345 Ngô Xuân Quảng , Trâu Quỳ, Gia Lâm Phố, Việt Nam.

Số điện thoại: 097 398 30 89 – Ms Linh

https://nasao.vn/huong-dan-co-ban-hoc-tieng-anh-giao-tiep-theo-phuong-phap-crazy-english/

https://nasao.vn/phuong-phap-tu-hoc-tieng-anh-giao-tiep/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đọc nhiều tuần qua:

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn