Vì sao nhiều người học giỏi lại không được giàu lắm

 1. Cái tôi cao tổ bố không sẵn lòng hạ xuống để phục vụ. 

  Bác sĩ lại muốn người ta cầu cạnh mình, quỳ mình bái mình để xin được mình chữa. ô hay, không có bác sĩ này thì có 1k bác sĩ khác, bạn giỏi nghìn người giỏi, người có bản ngã cao khó chính quả, 
  Đầu bếp giỏi liệu có quản lý được chuỗi nhà hàng: ô, không đâu, bạn có thể nấu ăn ngon, nhưng mở quán cần 500 củ- 1 tỉ vật tư, trước  khi có người khen ngon cần có người đến, bạn nghĩ bạn là chủ chốt, bạn muốn mình 51 % cổ phần, ô thế cái ông bỏ ra vốn ông ấy là đầu đất à, thất bại thì ai chịu cho ông ấy, đằng này cứ nghĩ ngon là tất cả nên ai muốn đầu tư cũng không muốn chia cho họ, nghĩ là không có tao làm gì có khác, nhưng không có họ bác làm gì được làm đầu bếp. 
  Thầy giáo giỏi nhiều nhưng sao nhiều thầy trình kém hơn lại giàu hơn. câu chuyện như bác sĩ thôi, kinh tế thị trường khiến khách hàng có nhiều lựa chọn, bạn không phục vụ khách hàng có người khác phụ vụ, nếu bạn nghĩ mình giỏi tự người ta tìm đến thì số người tự đến ít lắm, trừ khi danh tiếng 10 năm, tài năng đặc biệt, dạy chất, lúc đó bạn giàu rồi không đọc được bài này đâu, còn mới làm, số người tư mò tới với bạn vì bạn giỏi chắc dc 1,2 lớp đầu, bạn phải làm free, bạn phải cho đi trước, dạy miễn phí, học bán hàng, chấp nhận những tính cách ỏng ẹo của khách vốn một ng có chuyên môn cao như bạn khó làm được. 
  Bạn có thể dạy giỏi nhưng không biết sale, không biết tiếp thị, bạn chỉ nên làm giáo viên ăn lương cho một trung tâm thôi.lát nói thêm khoản sale. 

 2. Không giỏi bán hàng, không chịu học nó nghiêm túc, không dám chấp nhận sự từ chối.

  Bán hàng nó giống bán thân ấy, đứng ở Trần Duy Hưng phải anh nào đi qua cũng ới mình đâu, nhục lắm, chào hàng 100 khách chắc gì được 1 khách mua, 99 khách kia nó từ chối mình, nó bảo cô ko giỏi, nó bảo em không tin cô lắm, nó ý là em không thích lắm, em thích bên kia hơn,… lúc đó ko dễ chịu đâu nên nhiều người giỏi chuyên môn nhưng không tự bán giá trị được phải nhờ người khác bán, đương nhiên bạn phải chia lợi ích rồi. không thắc mắc nữa nhé. Bán hàng là khó đó, khó không kém chuyên môn bạn tôn thờ đâu. 

 3.  đợi suy nghĩ thêm rồi viết tiếp 

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn