Những từ vựng đắt giá trong IELTS – từ vựng IELTS hay

Speaking chính là phần thi kiểm tra khả năng nói, khả năng giao tiếp cũng như vốn từ vựng của bạn. Có một vấn đề chính là nhiều bạn thích dùng những từ mang tính an toàn và thông dụng. Các bạn không hề sai tuy nhiên sẽ không được đánh giá cao đồng nghĩa với việc điểm cũng sẽ không cao trong phần thi này. .

Từ vựng trong tiếng Anh

Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D. A. Wilkins đã nói rằng ““Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed.” (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt cả). Vì thế trong việc học một ngoại ngữ, thì từ vựng có thể xem như các tế bào nhỏ hình thành nên khả năng sử dụng ngoại ngữ của người học.

Ngoài ra, theo nhà nghiên cứu tâm lý học người Đức Ebbinghous thì trí não con người sau khi tiếp nhận thông tin sẽ bắt đầu quá trình quên lãng. Quá trình quên lãng này bắt đầu từ phút thứ 10 trở đi sau khi học, sau 20 phút não người chỉ nhớ 58% lượng thông tin vừa học, sau 1 tiếng nhớ 44%, 9 tiếng nhớ 36%, sau 1 ngày nhớ 33%, sau 2 ngày nhớ 28% và cuối cùng sau 1 tháng chỉ nhớ khoảng 20% nên việc kiên trì học và ôn lại từ vựng hàng ngày theo chu kỳ nhất định là một điều hết sức quan trọng trong việc học từ vựng cũng như các môn học cần khả năng ghi nhớ dữ kiện.

 

Ảnh tổng hợp  những từ vựng IELTS hay:

Kết luận:

Sự luyện tập mỗi ngày một cách đều đặn sẽ giúp các em có một thói quen tốt trong việc học bởi từ vựng là yếu tố sống còn cho việc học bất kì ngoại ngữ nào. Dù là Ielts  hay bất kì chứng chỉ gì nếu sở hữu lượng từ vựng dồi dào các em sẽ dễ dàng chiến đấu mọi bài thi.thoi de yen

Trả lời

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn