Sẽ ra sao nếu không có tiếng Anh trong thế kỷ 21

Bạn đã bao giờ nghĩ đến 1 bối cảnh khoảng 3-5 năm nữa bạn sẽ ra sao khi không có cho mình một ngoại ngữ nào đó đặc biệt là tiếng Anh ?

   Khi đó một thế giới phẳng sẽ được mở ra. Không còn một biên giới nào nữa cả (ẩn dụ). Một Việt Nam sẽ hội nhập với hơn 173 đất nước. Khi đó sẽ có hàng trăm doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài sẽ vào Việt Nam để đầu tư và mở các doanh nghiệp nước ngoài tại đây!

   Khi đó chắc hẳn 1 thứ không thể thiếu đó là NGÔN NGỮ TOÀN CẦU. Vì sẽ chẳng có ai đến Việt Nam và mình bắt học học tiếng Việt được. Vì đó là điều vô lý và tiếng Anh đã là 1 ngôn ngữ toàn cầu. Một điều chắc chắn là người Việt Nam muốn hội nhập cần phải biết và giỏi tiếng Anh.
   Khi đó có lẽ yêu cầu để ứng tuyển 1 vị trí gì đó trong công ty trong nước hay nước ngoài đều cần có Ngoại Ngữ. Và chắc chắn người có ngoại ngữ sẽ được ưu tiên và có mức lương cao gấp vài lần so với người không biết tiếng Anh.

  Và cơ hội! Cơ hội được làm việc với người nước ngoài, được đi nước ngoài, được tham gia những dự án hợp tác với người nước ngoài. Lúc đó, khả năng và năng lực của bạn cũng sẽ tăng lên gấp nhiều lần, cơ hội thăng tiến cũng tăng không kém.

  Và chỉ bây giờ thôi, khi lên Hồ Tây hay đi ra trung tâm thành phố có nhiều người nước ngoài. Mà mình ko biết tiếng Anh thì chả khác gì như mù chữ, rất rất hổ thẹn và ngại ngùng khi đi cùng những người bạn của mình.

Có lẽ thế kỷ 21 thiếu Tiếng Anh là thiếu đi 1 tấm vé để thăng tiến và để trở thành 1 công dân toàn cầu và có thể tiếp cận với những thông tin tiên tiến nhất.

  Hãy nhớ 1 điều Tiếng Anh là một ngôn ngữ khá dễ học. Chỉ cần một chút luyện tập, bạn sẽ có khả năng giao tiếp trong hầu hết các tình huống hàng ngày.

Vậy bạn lựa chọn: Nỗi đau của tương lai hay vượt qua khó khăn của hiện tại!
Nên không có lý do gì vậy sao bạn còn chần chừ?

   Hãy học tiếng Anh ngay và ngay bây giờ hãy lên kế hoạch để học tiếng Anh và làm chủ nó nhé!
 Nasao luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn cải thiện tiếng Anh của mình.

   P/s: Hãy tham gia cộng đồng học tiếng Anh cùng Nasao trên facebook để học và biết thêm mỗi ngày nhé.

Edit: Linh Trần

 

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn