Mười phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh

Học ngữ pháp là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm. Không phải ai cũng có phương pháp học chất lượng và các bạn mắc rất nhiều sai lầm khi học ngữ pháp tiếng Anh. Vậy để các bạn tiếp thu tốt ngữ pháp, Anh ngữ Nasao xin chia sẻ 10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh dưới đây. 

1> Đột phá ngữ pháp thông qua kỹ năng nói.

Buột miệng nói ra là tiêu chuẩn duy nhất để kiểm tra tiếng Anh của bạn có thực hay là không! Mục tiêu cuối cùng của việc học ngữ pháp không phải là để có thể phân biệt rạch ròi chủ vị tân, mà là có thể nói ra những câu tiếng Anh chính thống, chuẩn ngữ pháp! Với việc đột phá ngữ pháp thông qua nói, bạn sẽ vừa giỏi giao tiếp vừa giỏi ngữ pháp, cả ngữ pháp và kỹ năng nói đều tiến bộ!

2> Đột phá ngữ pháp thông qua câu.

Thói quen học vẹt ngữ pháp khó mà giúp bạn ghi nhớ! Nắm vững ngữ pháp trong các câu mới là ngữ pháp “sống”. Mỗi câu nắm vững một cấu trúc ngữ
pháp, sau đó hãy buột miệng nói ra nhiều câu tương tự chứa cấu trúc ngữ pháp đó. Với cách này, mọi qui tắc ngữ pháp tự nhiên sẽ trở nên dễ dàng!

3> Đột phá ngữ pháp với phương pháp “ba nhất”.

Luyện tập nhiều lần câu chứa cấu trúc ngữ pháp theo phương pháp to nhất, rõ nhất và nhanh nhất! Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh hay học các khía
cạnh khác như nghe, nói, dịch… giống hệt nhau, nghĩa là phải biến lao động trí óc thành lao động thể lực! Việc học các cấu trúc ngữ pháp phức tạp, rắc rối sẽ trở thành những trò chơi đơn giản mà lý thú! Hơn nữa, đọc to sẽ kích thích não bộ, tăng cường trí nhớ!

4> Đột phá ngữ pháp thông qua băng ghi âm.

Thông qua băng ghi âm để đột phá ngữ pháp là sáng tạo độc đáo trong Li Yang Crazy English. Nhất định phải để âm lượng ở mức to nhất, mô phỏng lại nhiều lần và đọc to theo băng ghi âm. Sử đồng thời ba cơ quan mắt, miệng, tai, các cơ quan này khi được kích thích một cách đồng loạt sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn!

5> Đột phá ngữ pháp thông qua tài liệu ngữ pháp.

Chọn một cuốn sách ngữ pháp hay và phù hợp với bạn (chú ý lựa chọn những tác giả và nhà xuất bản uy tín một chút), tìm kiếm một bộ tài liệu ngữ pháp! Hãy học thật chăm chỉ để làm sao có thể buột miệng nói ra những ví dụ trong sách, buột miệng nói ra những cấu trúc ngữ pháp trọng tâm chứa đựng trong mỗi câu.

6> Đột phá ngữ pháp thông qua phân bổ thời gian.

Không cần lãng phí quá nhiều thời gian để học ngữ pháp, ngữ pháp chỉ cần phân bổ thời gian để đột phá! Phân bổ thời gian vào những lúc sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ, trước và sau ba bữa cơm mỗi ngày, trên đường đi học hay khi tan trường đều có thể sử dụng để luyện tập ngữ pháp. Chỉ cần mỗi lần 5 phút bạn đã có thể nắm vững một dạng ngữ pháp, một năm như thế bạn hoàn toàn có thể chinh phục ngữ pháp tiếng Anh!

7> Đột phá ngữ pháp một cách thật tập trung.

Thu thập những câu chứa những cấu trúc ngữ pháp trọng tâm, dành một khoảng thời gian nhất định chinh phục dạng ngữ pháp quan trọng, buột miệng nói ra những câu đó, hãy làm cho chúng ăn vào tiềm thức của bạn. Kể cả những dạng ngữ pháp khó nếu được luyện tập theo cách này đều có thể nhẹ nhàng nắm vững!

8> Đột phá ngữ pháp theo hướng thuận lợi nhất cho bạn.

Học ngữ pháp không cần phải tiến bộ dần dần bởi vì ngữ pháp căn bản có thể\ nói là không có tuần tự, không có khó dễ. Nắm được ngữ pháp gì sẽ học được ngữ pháp đó, muốn dùng ngữ pháp gì thì học ngữ pháp đó. Sách báo tạp chí, tin tức trên mạng, áp phích quảng cáo trên phố… đều có thể trở thành những tài liệu hay.

9> Đột phá ngữ pháp bằng cách vận dụng.

Học xong một cấu trúc ngữ pháp hãy vận dụng nó, suy một ra ba, từ một biết nhiều, tạo nhiều ví dụ từ câu ngữ pháp ấy, hơn nữa không ngừng kiếm tìm
những câu khác. Số câu mà bạn có thể lấy ví dụ càng nhiều, bạn càng nắm vững cấu trúc ngữ pháp đó!

10> Giúp đỡ người khác đột phá ngữ pháp.

Ngữ pháp tự hiểu thôi chưa đủ, vẫn chưa được xem là nắm vững, hãy đi dạy lại người khác, bạn sẽ càng hiểu rõ, càng nắm vững ngữ pháp một cách thông suốt, rõ ràng! Ngoài giúp đỡ người khác học ngữ pháp, bạn cũng cần phải tự nâng cao khả năng của mình! Một mũi tên trúng hai đích, quá tuyệt!

Áp dụng 10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh ở trên trong quá trình luyện tập tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm chắc ngữ pháp và tiến xa trình độ tiếng Anh của mình. Đây cũng chính là 10 cách học ngữ pháp tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm 

10 phương pháp học thuộc lòng từ vựng tiếng Anh

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn