Học giỏi tư duy dở – bi kịch

Vì sao học giỏi chẳng đảm bảo cho sự giàu có thực sự??

Khi nta giỏi lên về mặt chuyên môn nhưng tư duy về chia sẻ lại ko đúng kđủ lớn thì cái tôi (ego) sẽ phình to như ung thư.
Luôn nghĩ mình giỏi thì xh phải trọng dụng mình, ôi bạn nhầm, người giỏi như bạn lại còn sẵn lòng giúp đời nhiều lắm bạn, bạn chỉ mới có 1 điều cơ bản thôi, đó là lý do nhiều tiến sĩ ở nhà tập thể. bạn phải hiểu quy luật cs này vận hành. Chữ “giúp” dễ thế mà mấy ai hiểu. Để ý các lãnh tụ trên thế giới này họ toàn nói chuyện về những vấn đề nhức nhối của nhân loại. Họ là những người thay đổi thế giới. cta thấp cổ bé họng nhỏ làm việc nhỏ. hãy williing to share with a warm heart (sẵn lòng chia sẻ với một sự chân thành nhất). Mình đã áp dụng như thế nào? 
1. Mới học phát âm 1 time và nói dc chút chút mình mở 1 clb dạy cho những bạn mất gốc ở Đại học quốc gia. Bạn có biết từ clb đó mà mình trở nên tự tin và ăn nói lưu loát
2. Mình nhận làm trợ giảng o lương rồi 30k/tối/ 70/ trên tối trong vòng 1 năm trời ở tt cũ, rồi cũng từ đó đam mê tiếng Anh dc hình thành, và mình có thêm một nghề kiếm cơm mai này đấy
3. Mình dạy tiếng Anh ở vnua, nhưng những cái mình share cho sv noogn nghiệp ko dừng lại ở cái mình bán, mình biết gì mình sẽ nói hết, mình ko sợ ai chê mình kém cả, vì mình nghĩ nếu có ai đó giúp mình chỉ đường thôi mình đã phải cảm ơn rồi sao mình biết những điều hay như làm sao để hoc tót, làm sao để định hướng cho sv…. tại sao mình lại sợ ng khác chê, là mình mình cũng biết ơn ai chia sẻ cho mình mà, đó là suy nghĩ giúp mình ko bao giờ sợ bị chê dù mình chưa bjo giỏi cả. 

Và mình hiểu cs này, ai có năng lượng cao người đó sẽ đi đc xa, năng lượng chỉ dành cho lơi ích của bản thân thì nó yếu lắm, nếu nó bắt đầu tư mọi người thì sẽ nhiều và xa hơn. Mình cũng vì mình nữa, vì sự thành công của mình, nhưng sự thành công vang rội nhất là phải bắt đầu từ việc giải quyết dc vấn đề nào đó của số đông nào đó trong xh với một sự trung thực và chân thành nhất. Đó là bí mật của thành công để bạn ko bao h mất đi năng lượng!

 

Các bạn đọc về servant leader nhé: Lãnh đạo phục vụ

Ai phục vụ đám đông tốt hơn người đó thành công hơn 

Ai giúp đỡ khách hàng nhiều hơn bất kì ai trên thị trường người đó sẽ thành công hơn!

Tags:
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn

    Vui lòng để lại thông tin để Nasao trực tiếp tư vấn cho bạn.