Có nên đi học Tiếng Anh ở Trung tâm hay tự học ở nhà ?

Có nên đi học Tiếng Anh ở trung tâm hay tự học ở nhà ? ( Should go to learn English at the center or study at home ?).

 

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất khi bạn quyết định học Tiếng anh một cách bài bản. Tiếng Anh là một ngôn ngữ rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Dù bạn làm công việc gì, làm việc ở bất kì đâu thì nếu có nền tảng Tiếng Anh vững chắc thì bạn sẽ có một lợi thế rất lớn so với các bạn cùng trang lứa. Có Tiếng Anh bạn sẽ tìm hiểu được nhiều tài liệu quý giá, tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích hơn … mà trước đây bạn chưa bao giờ biết đến. 

Học ở trung tâm chúng ta sẽ được những gì ? 

+>Điều thứ nhất: Bạn sẽ có động lực 

_ Ở trung tâm bạn sẽ có người thúc dục bạn, cho bạn những lời khuyên bổ ích về những kế hoạch học Tiếng Anh sắp tới của bạn. Học ở trung tâm bạn sẽ được học tập thường xuyên và được tiếp xúc trực tiếp với giáo viên nước ngoài. Đó là những sự khác biệt rất lớn so với việc học Tiếng Anh tại nhà của bạn. Tôi biết đối với những người đi làm hoặc có ít thời gian thì việc học Tiếng Anh tại Trung tâm là một điều rất khó. Họ sẽ tìm đến cách học Tiếng Anh khác,  phổ biến như tự học online tại nhà qua các ứng dụng trả phí hoặc các phương tiện truyền thông. Qua cách học đó bạn cũng có thể nói chuyện với người nước ngoài nhưng phải qua một cái màn hình  máy tính hay điện thoại.

Tuy nhiên việc học như thế sẽ không hiệu quả vì một số lí do sau:

     +>Thứ nhất : Nếu bạn không có một nền tảng tiếng anh  cơ bản, bạn sẽ không hiểu người bản xứ nói gì khi trò chuyện với họ qua cái màn hình máy tính hay điện thoại . Bởi vì muốn trò chuyện với người nước ngoài qua màn hình máy tính hay điện thoại, thì bạn phải có một nền tảng Tiếng Anh nhất định nào đó, để có thể hiểu họ nói những gì.

     +>Thứ hai : Đối với những người không có tính tự giác, ham chơi hơn ham học , không có tính tự học tự mầy mò thì cách học này thực sự không hiệu quả chút nào. Việc học online đòi hỏi bạn có tinh thần tự giác cao, tự học tự mầy mò thì mới có hiệu quả như mong đợi.

+>Điều thứ hai: Bạn sẽ thấy thoải mái.

_ Ở trung tâm bạn sẽ được học cùng lớp với những người có trình độ Tiếng Anh giống như bạn. Vì vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, tự tin hơn,  dễ dàng nói và hiểu nhau hơn. Tất cả các bạn đều ở trong một chiếc thuyền, mọi người đều có thể phạm sai lầm, mắc lỗi  nhưng bạn sẽ học được nhiều thứ từ họ. 

+>Điều thứ ba: Vui chơi và kết bạn


Ở Trung tâm bạn có thể ngạc nhiên khi bạn có nhiều niềm vui trong lớp! Với sự cân bằng của các bài tập giao tiếp hiện đại, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn bạn nghĩ để học ngữ pháp và từ vựng. Học trên lớp và tương tác với người khác mang lại ngôn ngữ sống động – nó sẽ không giống như công việc. Kết bạn mới thông qua tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn cảm giác hài lòng tuyệt vời và giữ liên lạc với họ sau khóa học của bạn sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục sử dụng Anh. Nếu bạn đến và học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh, bạn cũng có thêm lợi ích của việc giao tiếp ngoài lớp.

+> Điều thứ tư: Có môi trường để thực hành

Khi đi học tiếng Anh ở trung tâm, bạn có thầy cô, bạn bè để cùng trao đổi về kiến thức. Ngoài ra, các trung tâm hiện nay còn tổ chức nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường tốt nhất cho học viên được giao tiếp lưu loát. Đây là điểm rất thú vị, nhất là với các bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp, các bạn sẽ có cơ hội thực hành những kiến thức được học trên lớp. Nhờ vậy mà kiến thức được ghi nhớ lâu hơn, đồng thời tăng phản xạ nói tiếng Anh.

Tiếng Anh là một công cụ giúp bạn biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích 

Hãy cố gắng chọn đúng cách để chinh phục  Tiếng Anh một cách hiệu quả nhé !

Good luck ! thanks you for watching! 

Xem nhiều tuần qua:

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn

    Vui lòng để lại thông tin để Nasao trực tiếp tư vấn cho bạn.