Cách dùng từ as trong bài viết ielts

Đây là một từ rất mạnh và tự nhiên để dùng trong bài viết, nó có tác dụng như because, giải thích kĩ hơn về nguyên nhân nhưng nghe tự nhiên hơn rất nhiều và câu trở nên mượt mà. 

Các dùng tư as vô cùng đơn giản. Sau as là một clause mới chứ không phải danh từ- thuận lợi cho việc tạo câu phức.

Khi nhắc tới câu phức nhiều bạn nghĩ phải ở trình độ gì đó xa xôi rồi sợ chúng, câu phúc chi đơn giản là sử dụng các thế võ và kết họp dopping. Since và as cũng có nghĩa tương tự như nhau, nhưng since dùng ở đầu câu as dùng ở giữa câu sẽ tự nhiên và ưu tú hơn. Xác định chức năng của từng từ để chúng ta vận hành tốt hơn trong bài làm cho bài dễ hơn và tốt hơn. 

Chúng ta có một đề ielts writing như sau:

Many museums and historical sites are mainly visited by tourists but not local people. Why is it the case and what can be done to attract more locals to visit those places. 

Dùng các từ chúng ta đã học để vận dụng nào;

There are a number of reasons why they only attract tourist not local residents.(1) First, since most local people have taken those place for granted, they prefer museums and historical landmarks(2) that are different as(3) they would find more new experiences(4). For example, Stonehenge,- a well known historical site in England, attracts mostly tourists as (5) the locals have already visited it too many times and lost their interest as they grow up. (6)

(1) câu topic sentence luôn ngắn gọn 

(2) giữ câu nên dùng that, which chỉ dùng cuối câu 

(3) sử dụng as dùng câu phức giải thích rõ hơn 

(4) experiences là trải nghiệm-đếm được-phân biệt với kinh nghiệm experience không đếm được.

(5) (6) sử dụng lại as để giải thích rõ ràng cặn kẽ hơn

Dùng as thay cho because làm cho câu phức nhưng tự nhiên. Cùng áp dụng vào các bài viết của mình để ghi điểm với examiner nhé các bạn. 

Trích sách: Anh Kiên Trần 7.5 guaranteed

 

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn

    Vui lòng để lại thông tin để Nasao trực tiếp tư vấn cho bạn.