Các cách học từ vựng thông minh

Các cách học từ vựng tiếng Anh  thông minh

Từ vựng luôn là yếu tố quyết định đến khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi người. Nhưng phương pháp học từ vựng như thế nào để hiệu quả đây?
————————

App SIÊU CHẤT 

 

Learn English Vocabulary Pop Quiz ( dành cho Beginners và Intermediate)

Link download: https://play.google.com/store/apps/details…

App sẽ có các chủ đề như là Action words (từ vựng về hành động), Food (từ ngữ về đồ ăn)….
Phần mềm sẽ đưa ra từ vựng mà bạn cần học trong mỗi chủ đề. Nhiệm vụ của bạn là chọn hình ảnh diễn tả chính xác từ ngữ được đưa ra. Bạn sẽ phải tìm được đáp án đúng trong một lượng thời gian nhất định. 

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành xong, ứng dụng sẽ đưa ra bảng tổng kết. Bảng tổng kết này nhằm thông báo cho bạn nắm được những từ nào đã trả lời đúng, trả lời sai.
Ứng dụng này đặc biệt vì có hình ảnh sinh động sẽ giúp cho bạn nhớ từ vựng dễ dàng hơn đó!

Học TỪ VỰNG THEO TOPIC.

Xem thêm: chủ đề giáo dục 

Học từ vựng thông minh theo topic? Với phương pháp này cần bạn phải chỉnh chu hơn chút và tốn thời gian hơn chút nhưng hiệu quả lại không nhỏ tí nào nha.

B1: Chọn 1 topic mà mình yêu thích, quan tâm hay đơn giản là topic liên quan đến công việc của bạn.

B2: Search google những từ vựng thuộc về chủ đề bạn chọn

(Tip nè các bạn nên chọn những từ vựng cấu tạo đơn giản, hay dùng và dễ nhớ). Sau đấy list ra một danh sách.

B3: Chọn ra ít nhất 5 từ bạn muốn học đầu tiên

B4: Tạo một mẫu chuyện ngắn tầm 6-7 câu có chứa 5 từ đó. Mẫu chuyện này nên là HƯ CẤU, do bạn tạo ra.

Lưu ý: Tuỳ thuộc vào khả năng của các bạn, mẫu chuyện đó có thể bằng TV hoặc TA ( Nếu đó là mẫu chuyện tiếng Việt thì những từ vựng bạn muốn điền vào sẽ là TA nhé)

B5: Luyện ĐỌC, nắm bắt nội dung của mẫu chuyện. Tiếp đó, tưởng tượng, đặt mình vào câu chuyện và thêm cảm xúc vào để dễ nhớ hơn.

B6: Luyện tập hằng ngày. Hãy lẩm bẩm mẫu chuyện đấy mọi lúc mọi nơi !!!

Với phương pháp này mình cực thích vì mình sẽ được tưởng tượng, học TV một cách thú vị và quan trọng hơn hết đó là không chỉ nhớ nghĩa của từ vựng đấy mà còn nhớ được hoàn cảnh sử dụng nó như thế nào.

Sau khi luyện tập tới khi đủ, mình thường check lại trí nhớ bằng việc ghi lại những từ vựng đó vào những tờ giấy nhỏ, súc sắc và chọn lần lượt từng từ và đoán nghĩa sau đấy sẽ là đặt câu với nó. Nhớ là khi bạn đã nhớ rồi nhưng phải dùng nó thường xuyên khi có cơ hội nha !!!

SỐNG TRỌN VỚI TIẾNG ANH BẰNG CÁCH GỌI TÊN CHÚNG!

Bạn đang làm về lĩnh vực IT ư ??? Vậy mỗi ngày ngồi vào bàn làm việc, mỗi ngày đến công ty hãy tập thói quen gọi những thứ xung quanh mình bằng tiếng anh đi. Gặp cái gì ngay lập tức phang ngay tên gọi của nó bằng tiếng anh. Nhớ bước quan trọng nè, tra nghĩa của từ đó, trả phiên âm và đọc to ra nhé. 

Đừng THAM LAM quá, nếu một ngày bạn muốn gọi tất cả các từ đó bằng TA thì chắc chắn rồi bạn sẽ không thể nào nhớ được đâu. Mỗi ngày hãy học ít nhất 5 từ thôi. Gọi tên nó và tập nói những câu đơn giản với nó. Ví dụ như máy tính là Computer thì hãy tập đặt câu với nó: I’m turning on my computer !!!

Hãy sống với tiếng anh mỗi ngày. Đây là một phương pháp rất tốt vì bạn được sống trong môi trường tiếng anh, học một cách chủ động và dùng NGAY VÀ LUÔN!

Bất kỳ bạn sống ở đâu, làm gì, đến đâu hãy tập gọi chúng bằng tiếng anh và sống chung với nó nhé.
Chúng các bạn thành công nhé !!!!

Đọc nhiều tuần qua:

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn