Bài thuyết trình về Mẹ bằng tiếng Anh- Thư con gái Lina gửi Mẹ Chinh

Thư con gái Lina gửi Mẹ Chinh

“Mẹ” một từ thôi nhưng ý nghĩa biết bao nhiêu. Tình yêu thương vô bờ bến của Mẹ đủ ảnh hưởng mạnh mẽ để con luôn nỗ lực và cố gắng. Thay vì lời nói con muốn làm một video clip này gửi tới Mẹ yêu của con. Cảm ơn Mẹ đã hi sinh cho con nhiều đến vậy. Con nhớ ngày con học cấp 3, con hết vở để ghi, học khối A nhà nghèo tới nỗi không đủ giấy nháp để nháp Mẹ gặp bà sắt vụn xin bác ấy ngồi chắt chiu xé từng tờ giấy chắp lại thành tập cho con. Mẹ hái trè xanh đi chợ nhưng đồ dùng học tập của con hết, mẹ bán được mấy chục nghìn tiền chè xanh rồi mua vở trong con, trong cái túi đi chợ chẳng có gì có mấy lạng mỡ lợn thôi. Nghĩ lại bây giờ con vẫn chảy nước mắt. Học cấp ba con đi ở trọ, cuối tuần mới về, dù cả ba chị em đều học lớp lớn rất tốn kém, nhưng về dù Mẹ bận tối mắt tối mũi con vẫn thấy bó củi của con được buộc gọn gàng, một đầm(túi) cá, một túi trứng và hai bó rau cải đã được chuẩn bị sẵn, mẹ sợ con ăn không có chất mẹ còn cho đồ nấu sẵn dấu trong bì gạo để con đỡ ngại. Điều khiến con nhớ nhất là một buổi sáng ngày lớp 12 lạnh sun hết người, Mẹ gửi một chiếc khăn rất đẹp ( theo mắt mẹ) cho bạn của con + với một túi mì tôm bánh, bạn con gọi to, “Linh ơi mẹ mi gửi đồ cho mi này”. Cảm giác đó tới giờ con vẫn nhớ như in Mẹ ạ. Ngày con ôn thi đại học, thời tiết Thanh Hóa nóng ơi nóng, học tới 1h sáng mẹ dậy đi vệ sinh mắt nhắm mắt mở vẫn cố gắng lấy cốc nước cho con, lúc con đỗ đại học nhập học, chẳng có tiền mẹ đi vay lãi nhà bác Thanh cộng với tiền mẹ dành dụm được còn không nỗi sáu triệu chẵn. …con nhớ ngày con đỗ đại học, dù nhà mình rất nghèo, nhưng buổi liên hoan của con đỗ đại học mẹ đã chuẩn bị rất tươm tất … còn nhiều còn nhiều lắm.

Và khi bây giờ, con gái của Mẹ đã trưởng thành, đã là cô giáo được nhiều người yêu mến, mỗi khi về quê được mọi người tung hô ủng hộ, con cũng không bao giờ quên được tuổi thơ của con như thế nào và Mẹ đã phải hi sinh như thế nào để cho con có được như bây giờ, ngày lớp 10 con đi cấy thuê với Mẹ dưới quê cái nóng gay gắt của tháng 5 trên thửa ruộng khô đặc không có nước rửa tay, mồ hôi chảy xuống mắt sót lắm nhưng tay bẩn không rửa được lấy áo quyệt bẩn hết cả mặt, con đã tự hứa lòng mình con sẽ để những giọt mồ hôi và vất vả đó trả trả lại cho Mẹ của con điều xứng đáng nhất. Hình ảnh Mẹ đội cái nón cũ và chiếc xe đạp cứ mãi in dấu trong tâm trí của con, là động lực để con dành 8/8 kì học bổng, là động lực để con chiến đấu học tiếng Anh,thi toeic, 930.mở công ty và một mình vượt qua rất nhiều sóng gió ở cái tuổi trẻ trâu. Con còn có thể thành công hơn vậy gấp rất nhiều lần, nhưng con sẽ không bao giờ quên được cách cuộc sống đã đối sử khó khăn với con lúc tuổi thơ để con bằng mọi giá chọn sống cuộc đời riêng của mình. Nhưng điều con biết ơn nhất cuộc đời này chính là Mẹ.Những gì cuộc sống đã vất vả khổ cực với Mẹ con sẽ đền đáp lại gấp bội bằng thành công và hạnh phúc viên mãn của con.

Bài văn này gửi tới Mẹ Chinh của con.

Video hướng dẫn phát âmI Have a great mother.

 

Bài văn mẫu về Mẹ:I Have a great mother.

I Have a great mother,

I think she is the most thoughtful person in the world.

When I am sad, she is the most sympathetic.

When I am sick, she is the most concerned.

When I am in trouble,she is the most helpful.

In fact. She is the most dependable person in the wolrd.

She is the closest person to me.

She is not only my mother, but also my best friend.

 

Hãy là niềm tự hào của Mẹ theo cách tuyệt vời nhất các em có thể nhé. Ai yêu Mẹ thì học bài này up facebook tag cô nhé. Yêu Mẹ.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời