8 cách để cải thiện điểm nghe trong IELTS listening

ôi cô ấy nói cái gì ấy nhỉ? ồ không, lỡ mất rồi,  bạn từng như vậy chưa? bạn muốn cải thiện điểm nghe phải không?  Dưới đây là 8 cách giúp bạn nâng band điểm nghe của mình 

Know the test: Hãy hiểu rõ bài thi, cấu trúc, nội dung của nó  

Bạn chỉ được nghe một lần thôi.

Nó thực tế như cuộc sống vây, chắc nhiều bạn tự ước sao mà không được nghe hai lần, chắc là sẽ làm đúng nhiều hơn, nhiều lúc ở nhà luyện đề chúng ta cũng làm như vậy, đó cũng là lý do vì sao điểm đi thi hay thấp hơn ở nhà.
Đây là những mẹo giúp bạn vững vàng cho thử thách chỉ được nghe một lần này
+ Khi luyện đề ở nhà, chỉ được nên nghe một lần, quen với điều đó, dù nghe lại cái bạn nâng lên dc 4, 5 câu nữa liền. 
+cố gắng xác định điểm yếu của bạn sau mỗi lần submit bài test, và cải thiện phần yếu đó. Có thể chỉ luyện phần đó trong cả tuần. 
+gạch chân key words trong đề, xác định xem chỗ cần điền là loại từ gì, mấy từ để rõ điều cần phải nghe. Guesing skills i mean. +Luyện tập nhiều lại nghe, không chỉ bài test IELTS không các bạn nhé. 

Nghe chủ đề bạn yêu thích. 

Việc nghe vô cùng take times, việc khiến cho quá trình ôn luyện trở nên thích thú sẽ giúp hành trình chinh phục điểm số ietls của bạn smoothly hơn. Have fun in listening English.

Chép chính tả

Các bạn chắc không lạ với thủ thật này, không nhất thiết chép toàn bộ, chỉ cần nghe, chép key words thôi sẽ giúp bạn học được nhiều colloctions rồi. mẹ từ quá trình nghe được 490 nghe của mình đó. 

Chữ thật kĩ sau mỗi lần test.

Đừng chay theo số bài test, hãy dành cả ngày để chỉ giải một đề thôi nhưng nó khiến trình bạn lên hơn là làm 10 test check keys xong rồi để đó. Bạn hiểu điều này nhưng bạn có làm được thôi. Đừng vội vàng, chỉ cần bạn đang luyện tập mà bạn đang tiến gần mục tiêu rồi đó. 

Kiểm tra chính tả. 

Đôi khi điểm số không phân biệt trình độ mà phân biệt đức tính của mỗi thí sinh, người cẩn thân và kẻ cẩu thả có thể chỉ hơn nhau chỗ này thôi. 

Xem nhiều tuần qua:

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn

    Vui lòng để lại thông tin để Nasao trực tiếp tư vấn cho bạn.