5 Sai lầm khi học TOEIC khiến công sức của bạn chỉ là con số 0

Nếu học mãi chưa tăng điểm TOEIC, bạn thử xem liệu mình có mắc lỗi nào trong 5 sai lầm khi học tiếng Anh lớn nhất mà những người học hay gặp phải dưới đây:

1. Không biết trình độ hiện tại của mình

 

Đây là một trong những sai lầm hàng đầu của hầu hết các bạn sinh viên trong quá trình tự luyện thi Toeic. Khi bắt đầu học Toeic, nhiều bạn không biết rõ trình độ hiện tại của mình ở đâu nhưng lại vội vàng tìm rồi tải vô vàn tài liệu trên mạng về học. Sự thật là, các bạn đang học một cách rất mơ hồ và không hề có phương pháp đúng. Hậu quả sau một thời gian, các bạn sẽ bị nản, sớm bỏ cuộc với những điểm số thấp lè té sau mỗi lần thi lại. Các cụ có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, hiểu được năng lực hiện tại của bản sẽ giúp bạn chọn lựa giáo trình, phương pháp cũng như lập kế hoạch ôn luyện đúng đắn. Hoàn thành được bước thiết yếu đầu tiên này là bạn đã đạt được 30% thành công trong công cuộc chinh phục Toeic.

2. Quá tham lam trong việc chọn lựa tài liệu và phương pháp luyện thi Toeic

Một khi quyết tâm luyện thi Toeic dâng cao thì các bạn hay tìm về quá nhiều sách. Cứ nghe thông tin giáo trình nào hay là mua hay download về ngay không suy nghĩ. Việc tự luyện thi Toeic tại nhà có nhiều lợi thế: tài liệu phong phú, kinh nghiệm thực tế từ những người đi trước, phương pháp học… Thế nhưng việc ôm đồm tất cả mà thiếu sự chọn lọc phù hợp sẽ làm phản tác dụng. Do đó, thay vì mua nhiều sách, download nhiều tài liệu, học theo nhiều phương pháp, bạn hãy chọn cho mình những quyển sách, tài liệu cần thiết và kiên nhẫn học với một phương pháp mà bạn cho là phù hợp với bản thân. Hãy xem thử bạn học được những gì thay vì bạn ôn bao nhiêu quyển sách nhé!

3. Đặt mục tiêu không rõ ràng, không thực tế

Nhiều bạn khi được hỏi, mục tiêu của em là đạt bao nhiêu TOEIC thì trả lời rất mơ hồ kiểu như “Em cũng không chắc nữa, đủ qua môn là được?!” hay “Em muốn đạt 800 toeic trong 1 tháng…” Việc đặt mục tiêu đúng thực tế với bản thân là điều rất quan trọng, đừng đặt mục tiêu quá cao sẽ dễ làm bạn nản long và bỏ cuộc, nhưng không có mục tiêu hoặc mục tiêu không rõ ràng thì còn tồi tệ hơn nữa.

Để có thể tăng một số điểm đáng kể trong khoảng từ 1-2 tháng, người học phải phát triển trình độ tiếng Anh tổng quát. Đừng trông chờ vào mẹo hay lối tắt nào. Việc của bạn là phải học và sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Bạn nên chia nhỏ mục tiêu Toeic của mình và thường xuyên kiểm tra trình độ để điều tiết kế hoạch ôn luyện Toeic sao cho phù hợp.

LongmanTOEIC preparation Course là giáo trình rất hay và khá toàn diện để phát triển trình độ tiếng Anh tổng quát và phát triển cả kỹ năng và kiến thức để đương đầu với bài TOEIC, bên cạnh đó, sử dụng giáo trình này bạn còn thể tự phát thảo cho mình 1 kế hoạch học tập hữu hiệu

4. Chỉ tập trung luyện nghe hoặc học ngữ pháp

Hầu hết các bạn sinh viên có nền tảng ngữ pháp cơ bản khi học phổ thông nhưng kỹ năng nghe còn rất hạn chế. Vì vậy, nhiều bạn thường chỉ tập trung vào luyện nghe Toeic mà bỏ qua các kỹ năng khác. Có nhiều bạn, lại chỉ tập trung vào ngữ pháp vì “ngán nghe”. Bạn cần phải nhớ rằng, để làm bài thi Toeic tốt, chúng ta không thể chỉ tập trung vào duy nhất một kỹ năng mà phải trau dồi đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Bao gồm kỹ năng nghe, vốn từ vựng, kiến thức ngữ pháp và kỹ năng giải đề. Khi đã vững vàng những kỹ năng này, bài thi Toeic sẽ không còn là vấn đề nữa!

5. Chỉ quyết tâm và hứng thú học ở giai đoạn đầu

Đây là cản trở lớn nhất đối với tất cả các bạn sinh viên. Có rất nhiều bạn đã không thể đạt được kết quả và bỏ dở việc học Toeic. Tự luyện thi Toeic là cả một quá trình. Nó đòi hỏi sự quyết tâm và sự kiên trì từ bạn. Để đi được đến cuối cùng và đạt được thành quả, bạn phải lên quyết tâm cao độ, đặt ra mục đích cho việc học Toeic, tạo ra sự hứng thú trong việc học Toeic và duy trì niềm yêu thích này trong suốt chặng đường chinh phục Toeic của mình. Chỉ cần bạn làm được điều này, bạn đã đạt được thành công 50%.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể tránh được những sai lầm để ôn thi TOEIC thật hiệu quả nhé!

ThànhNT

 

 

 

 

 

 

 

 

2 thoughts on “5 Sai lầm khi học TOEIC khiến công sức của bạn chỉ là con số 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
0973 983 089

Gọi điện
Zalo
Bản đồ