20 TOPIC tiếng Anh 0 lesson 2: Talking about one of close friends

Để hỗ trợ tốt nhất cho học viên trong quá trình học và ôn tập các học phần tiếng Anh Anh ngữ Nasao dành tặng bộ videos 20 TOPIC tiếng Anh 0 cho các bạn học viên ôn tập. Chúc các bạn học tập và thi tốt.Dưới đây là video tiếp theo trong chuỗi 20 TOPIC tiếng Anh 0 dành tặng cho tất cả các bạn:

Bài viết:

A friendship is very important for everyone, especially me. During my studying from primary school to university, I have many friends.

Now I want to tell you my best friend. His name is Doan. He is a good and pretty person. He supports me, helps me a lot when I have problems. I’m so proud of him       and love him so much. He has a graceful smile. When we studied in high school, we went to school together everyday. We have so many memories. I remember           we had skipped classes to play games.

When I am sad, he is the most concerned. When I am in troubles, he is the most helpful. He is not only my friends, but also my relative. He supports me in good times and bad times. And always believe in me, I feel lucky when being his best friend. I love him so much.

Từ vựng trong bài:

1.primary school: tiểu học

2.a graceful smile: nụ cười duyên

3.(to) skip classes: trốn những tiết học

4.the same character: tính cách giống nhau

Dịch bài:

Một tình bạn đẹp rất quan trọng đối với mỗi người, đặc biệt với tôi. Trong suốt những năm tháng đi học từ bậc tiểu học đến đại học, tôi có rất nhiều bạn bè.

Bây giờ tôi muốn nói với bạn về người bạn thân của tôi. Cô ấy là Hoa. Cô ấy là một người tốt và đáng yêu. Cô ấy hỗ trợ tôi, giúp đỡ tôi rất nhiều khi tôi có vấn đề gì.      Tôi rất tự hào về cô ấy và yêu thương cô ấy rất nhiều. Hoa có một nụ cười rất duyên. Tôi chắc chắn rằng mỗi người có thể sẽ dành toàn bộ tình cảm cho cô ấy khi      cô ấy cười. Khi chúng tôi học cấp 3, chúng tôi luôn đi học với nhau mỗi ngày.

Có lẽ, chúng tôi luôn cùng nhau làm mọi hoạt động. Hơn thế nữa chúng tôi còn trốn những tiết học trên lớp để cùng nhau đi chơi đàn guitar, chơi game cùng nhau.      Mặc dù, chúng tôi đã từng chơi game rất nhiều, nhưng chúng tôi vẫn học rất tốt, bởi vì chúng luôn luôn giúp đỡ lẫn nhau trong việc học tập ở trường. Cô ấy cực kì        hiểu tôi và tôi cũng vậy. Chúng tôi có rất nhiều tính cách giống nhau. Cũng có những lúc có những điều giữa tôi và cô ấy chưa hiểu nhau. Nhưng tất cả điều đó đều      được giải quyết.

Nhưng hiện tại, chúng tôi đang đi học đại học, chúng tôi thường xuyên liên lạc với nhau. Tôi yêu cô ấy rất nhiều.

   Chúc tất cả các bạn học viên ôn thi thật tốt!

 

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời