Phương pháp nào giúp trẻ tiểu học tự tin nói tiếng Anh trôi chảy

Làm sao để bé mới chỉ lớp 4 nhưng vẫn có thể vừa học tốt ngữ pháp ở trường, vừa có thể tự tin nói tiếng Anh trôi chảy. Đây là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn đi tìm giải pháp cho con cái của mình. 

Có nhiều cha mẹ sốt sắng cho con đi học thêm ngoài ở trung tâm hoặc ở nhà thầy cô. Nhưng bố mẹ không biết làm sao để lựa chọn được cho bé một nơi học với phương pháp học thực sự hiệu quả giúp bé tiến bộ nhanh. 
Trước hết bố mẹ cần hiểu về những nguyên lý học tập và tiếp thu kiến thức của trẻ.

1. Bé thích được vừa học vừa chơi

Vừa học vừa chơi khiến bé thích thú và nhớ lâu hơn

Muốn giúp con học tiếng Anh, bạn phải tạo ra cho bé một môi trường trải nghiệm, một sân chơi nhiều sắc màu đa dạng, để khơi gợi niềm yêu thích và hứng thú học tập từ con trẻ. Tránh việc đè nặng tư duy “dạy” và “học”, khiến việc học hỏi, tìm tòi một ngôn ngữ mới của con trẻ trở thành một áp lực vô hình, khiến trẻ sợ học.

2. Tập trung vào các hoạt động và hình ảnh, hơn là lý thuyết

Trẻ em cũng giống như người lớn, sẽ bị buồn ngủ và mất tập trung khi ngồi thụ động nghe giảng quá nhiều. Muốn trẻ học một cách hăng say và nhiệt tình, bạn phải kích thích được trẻ hoạt động để biểu đạt ý tưởng. Bên cạnh đó việc sử dụng những hình ảnh, màu sắc, âm thanh cũng giúp kích thích bé tưởng tượng và ghi nhớ tốt.

Kích thích trẻ vận động và học thông qua ngôn ngữ cơ thể

3. Phương pháp TPR – giải pháp tuyệt vời cho trẻ học tiếng Anh

Hiện nay, trên thế giới đang có một phương pháp học tiếng Anh rất hiệu quả cho trẻ. Phương pháp này đang được áp dụng rất phổ biến và mang lại hiệu quả tuyệt vời cho trẻ ở Việt Nam, đó là phương pháp TPR ( Total Physical Response ) phản xạ toàn thân. Phương pháp này hiệu quả bởi nó được nghiên cứu và hình thành dựa trên 2 nguyên lý học tập quan trọng ở trên của trẻ.
Mời bạn xem hiệu quả của phương pháp giúp bé ghi nhớ và nói tiếng Anh trôi chảy như thế nào qua video này: 

Liên hệ đặt lịch kiểm tra trình độ và cho bé học tiếng Anh trải nghiệm miễn phí với phương pháp TPR ở Nasao English Kids

Hotline: 0973983089

Hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage: Nasao English Kids

Trả lời