Phân biệt See, Look, Watch trong tiếng Anh giao tiếp

Phân biệt See, Look, Watch trong tiếng Anh giao tiếp. Các động từ “see”, “look”, “watch” được dùng trong những trường hợp khác nhau và không thể thay thế trong tiếng Anh. Nhưng ba từ này lại có cùng một ý nghĩa đó là nhìn vậy thì chúng ta nên sử dụng như thế nào cho đúng, hôm nay trung tâm Anh ngữ nasao sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách dùng See

See là một động từ tri giác (verb of perception), chỉ việc nhìn thứ gì một cách tự nhiên, bản năng mà không cần phải đưa ra quyết định, nỗ lực. Ví dụ:

– I can see you!

– From the window we could see the children playing in the yard.

Cách dùng Look và Watch

Look

Look và watch là hai động từ chỉ hoạt động (action verb) yêu cầu chủ thể của hành động phải đưa ra quyết định chứ không phải xảy ra một cách tự động theo phản xạ thông thường của mắt.

Look được sử dụng khi nhấn mạnh, đề nghị vào hướng mà mắt nhìn vào. Thông thường, đối tượng được nhìn là ở dạng tĩnh, không hoạt động hay di chuyển như nhìn vào “camera”, “prices”, “mirror” hay “sky”. Ví dụ:

– Look at this picture.

– I like to look at the stars at night.

Watch

Watch được dùng khi ta nhìn tập trung vào thứ gì, thường dành cho xem phim ảnh, tivi, thể thao. Đối tượng được nhìn có sự di chuyển, hoạt động như “a movie”, “a TV program”, “a football match”. Ví dụ:

– I like to sit on the verandah and watch people walk by.

– I watch Friends everyday on TV.

Kết luận

Sau khi đọc xong bài này chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu được cách sử dụng của See, Look, Watch rồi nhỉ. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong quá trình học tập.

Edit by Đình Tú.

Liên kết hay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
0973 983 089

Gọi điện
Zalo
Bản đồ