Những thói quen xấu sinh viên không nên mắc phải

Bạn chuẩn bị xa nhà để chuẩn bị cho cuộc sống sinh viên. Hãy cảnh giác ngay với những thói quen xấu sinh viên không nên mắc phải dưới đây nhé.

1. Bệnh “ảo tưởng”

Có những người có những ý tưởng rất hay vào buổi tối trước khi đi ngủ, nhưng sáng mở mắt thức dậy thì đâu lại vào đấy. Các bạn không chịu thay đổi bản thân của mình, nhưng lại luôn muốn thay đổi cả thế giới. Từ những việc nhỏ nhặt nhất như thức dậy đúng giờ, các bạn còn không làm được, nói gì đến những việc cao siêu khác? Một số bạn luôn đề cập đến những ước mơ làm chủ một công ty, luôn muốn mình sau này phải ăn mặc đẹp, đi xe sang. Biết ước mơ là tốt nhưng ước mơ mà không có hành động thì chỉ là viển vông.

Thay vì suốt ngày ngồi mơ mộng, các bạn hãy làm điều gì đó có ích cho bản thân: trau dồi Tiếng Anh, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia các lớp học kĩ năng….
Tiện đây mình cũng chia sẻ với các bạn các nguồn học nghe Tiếng Anh rất tốt để cải thiện khả năng nghe
https://www.ted.com (Đây là một trang web có lẽ đã khá quen thuộc với nhiều bạn, TED TALK là một nơi để các diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm, kĩ năng, các vấn đề xã hội..v.v. Ở mỗi phần nghe đều có phần transcript giúp chúng không chỉ cải thiện kĩ năng nghe mà còn cải thiện cả vốn từ vựng.)
https://youglish.com (Là một trang web có giao diện gần giống Youtube, với hơn 30triệu các video, đặc biệt các bạn có thể chọn nghe giọng Anh-Anh, hay Anh-Mĩ, Úc…. Hãy luyện nghe mỗi ngày nhé.

2.   “thiếu trách nhiệm” với bản thân

Có những sinh viên ngủ rất nhiều, ngủ từ 11h tối – 11h sáng hôm sau. Các bạn ngủ với lí do: “Mai có phải đi học đâu” hay “Đằng nào cũng bị muộn học rồi thì ngủ nốt”.
Mình muốn nói rằng: Có 2 thứ rất công bằng trên thế giới này đó là: CƠ HỘI và THỜI GIAN, ai cũng chỉ có 24h mỗi ngày. Vì vậy tận dụng thời gian như nào cho hợp lí là một điều hết sức quan trọng. Thời gian trong khi các bạn đang ngủ hay lướt facebook để vào tường xem Crush đang làm gì thì ngoài kia, rất nhiều người đang cố gắng, nỗ lực từng giây phút để vượt qua các bạn.
Lý Quang Diệu (thủ tướng đầu tiên của Singapore) từng nói :” Hỡi thanh niên hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỉ đô xanh”. Tuổi trẻ là tuổi quý giá nhất trong cuộc đời của một con người, vì thế ĐỪNG BÁN RẺ tuổi trẻ của mình.

Hãy lập cho mình những kế hoạch chi tiết với mục đích, thời gian cụ thể, càng chi tiết càng tốt. Để các bạn có thể biết mình cần làm gì, tránh để có quá nhiều khoảng thời gian chết. Có rất nhiều app cho các bạn có thể tiết kiệm được thời gian quý báu của mình:
Evernote: (https://evernote.com)
Đây là ứng dụng giúp anh em ghi chú lại các ý tưởng cũng như sắp xếp tổ chức các dự án, công việc mà người dùng đang thực hiện. Evernote cho phép người dùng đồng bộ các danh sách cá nhân và ghi chú của họ trên nhiều thiết bị để tiện lợi trong việc thay đổi thiết bị và vẫn có thể tiếp tục làm việc mà không phải cập nhật hay làm lại.
Trello:( https://trello.com/home)
Được tạo ra với mục đích giúp nâng cao hiệu suất làm việc của cá nhân sử dụng, Trello cho phép người dùng tự tổ chức sắp xếp các công việc đang làm trên một hệ thống bảng biểu: người dùng có thể tùy ý điều chỉnh cho các công việc làm đơn hoặc làm nhóm (rất lý tưởng cho việc phân công công việc làm nhóm). Người dùng cũng có thể tự tạo một danh sách riêng các việc cần làm, các việc đang được tiến hành, và các việc đã làm xong .
To do list: (https://todoist.com)
Task & To-do list: bạn chỉ cần lên lịch các công việc, ứng dụng sẽ tự động sắp xếp chúng một cách khoa học, hơn thế bạn còn có thể thiết lập các thư mục công việc riêng biệt chẳng hạn như học tập, công việc làm thêm, sinh nhật,.. dễ dàng quản lý hơn.
Tránh được 2 điều trên và trở thành một sinh viên chăm chỉ thì quãng đời sinh viên chắc chắn sẽ là nền móng rất vững chắc cho tương lai sau này của bạn.

Chúc các bạn thành công!
Edit: Linh Trần

 

Tags:

Trả lời

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn