Những nhận định sai lầm khi học tiếng Anh

Càng lớn việc học tiếng Anh càng trở nên khó khăn hơn nhưng không có nghĩa là họ không thể học ngôn ngữ này. Nhưng nhiều người lại nhận định sai lầm về tiếng Anh ngay từ đầu nên làm việc học chỉ mãi là dự định.

1. Tiếng Anh không dành cho người lớn

Ngôn ngữ sinh ra để giúp con người giao tiếp tôn hơn, nên sẽ không có chuyện một ngôn ngữ ra đời chỉ dành riêng cho 1 nhóm tuổi hay một trình độ nhất định. Hàng ngày vẫn có rất nhiều người lớn trên thế giới nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình dù họ không phải mang quốc tịch Anh, Mỹ. Vậy thì chẳng có lí do nào cho việc những người Việt trưởng thành lại không thể học tiếng Anh để giao tiếp với bạn bè quốc tế.

Đừng nghĩ rằng tiếng Anh chỉ là một môn học và nếu muốn học tốt phải học từ nhỏ, thực chất dù là tiếng Anh hay bất kì thứ khác đều có thể học được cho dù bạn bao nhiêu tuổi đi chăng nữa. Chỉ cần có niềm tin bạn sẽ chinh phục mọi ngọn núi.

Trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh đối với trẻ nhỏ là một môn học như với những người trưởng thành thì nó còn là một cơ hội sống còn, vì những nhà tuyển dụng, các công ty luôn muốn chào đón những người có khả năng ngoại ngữ tốt.

2. Tâm lý sợ sai

Đây là tâm lý chung rất phổ biến trong cộng đồng người Việt, tạo ra rào cản lớn cho việc học ngoại ngữ vì sợ sai, sợ mọi người giễu cợt mà không dám nói hay thể hiện bản thân bằng tiếng Anh. Một tư tưởng cổ hủ cần được bài trừ.

Bạn có bao giờ nghe người nước ngoài nói tiếng Việt chưa? có phải giọng họ cứng, không chuẩn nhưng bạn vẫn thấy họ rất tự tin và dễ thương? Đó cũng là những cảm nhận của họ khi bạn nói tiếng Anh với họ. Nên sẽ không có chuyện người nước ngoài cười cợt khi bạn nói tiếng Anh không chuẩn.

Thực tế, bạn cần có những sai lầm, mắc lỗi trong bước đầu học tiếng Anh để từ đó nhận ra những điểm yếu và khắc phục chúng. Sẽ chẳng có con đường nào bằng phẳng cho bạn đi, học ngoại ngữ cũng vậy. Chúng ta thường thành công sau rất nhiều lần thất bại, kinh nghiệm cũng từ đó mà tích lũy dần. Nên đừng ngại ngần khi bạn muốn sử dụng tiếng Anh.

3. Chưa biết cách tận dụng các nguồn tài liệu

Việc học không phải lúc nào cũng là ngồi vào bàn cùng những quyển giáo trình dày cộm, hãy tận dụng những nguồn tài liệu sống động từ cuộc sống như học giao tiếp bằng những cuộc đối thoại tiếng Anh hàng ngày với bạn bè hoặc người nước ngoài.

Internet chính là kho kiến thức tiếng Anh dồi dào cho bạn, những video bằng tiếng Anh với đầy đủ, đa dạng từ các lĩnh vực trên Youtube, CNN, BBC, VOA, v.v… là những nguồn học tuyệt vời cho mọi lứa tuổi.

Kiến thức trong tài liệu, giáo trình chỉ là một phần rất nhỏ, bạn hãy tận dụng học thêm từ nhiều nguồn, thay đổi cách học để không cảm giác áp lực hay chán nản. Ngoài ra bạn có thể tham khảo phương pháp CRAZY ENGLISH tại Anh Ngữ NASAO chúng tôi giúp cải thiện Tiếng Anh của bản thân.

Thương min

2 thoughts on “Những nhận định sai lầm khi học tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
0973 983 089

Gọi điện
Zalo
Bản đồ