Những nghành nghề đang đón chờ nếu bạn giỏi tiếng Anh

Chúng ta đều biết tiếng Anh là kỹ năng có ý nghĩa quan trọng trong đời sống phát triển ngày nay. Thông thường, một công việc cần đến tiếng Anh hay ngoại ngữ nói chung sẽ có mức lương cao hơn.Và dưới đây là 5 ngành nghề lý tưởng cho người giỏi tiếng Anh mà Anh ngữ Nasao đã tổng hợp được.

1. Copywriter

Copywriter cần Trình độ tiếng Anh: Từ cao cấp đến lưu loát

Trình độ tiếng Anh: Từ cao cấp đến lưu loát

Đây là một trong những ngành nghề lý tưởng trong thời đại của Tiếp thị kĩ thuật số (Digital Marketing). Bạn sẽ cần trình độ tiếng Anh cực kì tốt và kĩ năng viết lách, khả năng tìm kiếm thông tin. Là một copywriter, bạn sẽ phải là người chú ý đến các chi tiết, quan trọng nhất là khả năng chắt lọc những dữ liệu quan trọng, các thông tin thực tiễn và đề xuất từ nhiều nguồn thông tin. Các copywriter cũng có thể trở thành người viết tự do (freelance writer), blogger hoặc một nhân viên nội dung cho công ty với mức lương cố định. Đây cũng là nghề nghiệp có mức thu nhập khá nhất trong số những nghề nghiệp thiên về ngôn ngữ cho người học tiếng Anh.

2. Phát triển phần mềm

Phát triển phần mền cần trình độ tiếng Anh trung cấp

Trình độ tiếng Anh: Trung cấp

Hiện nay, bạn có vô vàn cơ hội luyện kĩ năng ngoại ngữ để đi theo ngành công nghệ thông tin, điển hình như: các khóa học và nguồn tài liệu miễn phí, câu lạc bộ giao tiếp… Có rất nhiều công ty gia công hoặc công ty phần mềm tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực từ nhiều quốc gia để làm việc cho một dự án nào đó. Họ cung cấp các dịch vụ tư vấn và phát triển phần mềm thông qua các công ty và nguồn nhân lực bên ngoài. Các công ty công nghệ thông tin khác còn kinh doanh các giải pháp, ý tưởng sáng tạo hoặc những giải pháp riêng cho từng vấn đề của khách hàng.

Vì vậy, là một nhân viên phát triển phần mềm, bạn có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Hiện tại, đây cũng là một trong những nghề nghiệp được đánh giá cao tùy thuộc vào khả năng chuyên môn và cũng là ngành nghề được trả lương hậu hĩnh so với các lĩnh vực khác.

3. Hotel Manager

Hotel Manager cần trình độ tiếng Anh: Từ Trung cấp đến Cao cấp

Trình độ tiếng Anh: Từ Trung cấp đến Cao cấp

Người ta sẽ không thể đánh giá hoặc trả lương thấp cho một quản lý khách sạn biết nói nhiều thứ tiếng. Tuy nhiên, bên cạnh ngoại ngữ, bạn cần có chứng chỉ trong ngành quản lý khách sạn và có thời gian thực tập tại những khách sạn từ 3 sao trở lên để có thêm kinh nghiệm nếu muốn tiến xa hơn trong tương lai. Vốn tiếng Anh và những ngoại ngứ khác của bạn phải ở mức trên trung cấp trở lên. Thêm vào đó, quản lý khách sạn phải là người có khả năng phát âm chuẩn và giao tiếp lưu loát.

4. Chuyên viên tuyển dụng

Trình độ tiếng Anh: Từ trên Trung cấp đến Cao cấp

Trình độ tiếng Anh: Từ trên Trung cấp đến Cao cấp

Để trở thành một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn sẽ cần thời gian và kinh nghiệp giao tế, đây là những yếu tố cốt lõi để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn sẽ có lợi thế nhất định nếu sở hữu tấm bằng chuyên về quản lý nhân sự hoặc tâm lý học và biết nhiều hơn một ngoại ngữ. Một chuyên gia tuyển dụng là người có thể hiểu được ứng viên chỉ thông qua việc giao tiếp và trò chuyện cùng họ.

5. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không

Trình độ tiếng Anh: Từ Trung cấp đến trên Trung cấp

Nếu có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và ngoại hình, tiếp viên hàng không cũng là một nghề nghiệp lý tưởng dành cho bạn. Là một trong những ngành nghề được đi “vi vu” nhiều nhất, tiếp viên hàng không là ngành nghề dịch vụ mơ ước của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, trình độ ngoại ngữ yêu cầu của ngành này không quá khó. Bạn tiếp xúc với nhiều khách hàng ở đủ mọi quốc gia nhưng bạn sẽ chỉ giao tiếp với họ bằng những mẫu câu nhất định, lặp đi lặp lại.

6. Giáo viên dạy tiếng Anh

Đa phần mọi người sẽ ít nghĩ đến lựa chọn này vì nhiều lý do. Hiện nay, thực tế là giáo viên dạy tiếng không phải bắt buộc có chuyên môn, bằng cấp sư phạm mới làm được. Có số lượng lớn người làm trái ngành và điều kiện duy nhất căn bản chỉ là giỏi tiếng Anh và có phương pháp dạy học. Thậm chí, những người đã đi làm nghề khác “đá sân” sang làm giáo viên còn có kinh nghiệm thực tế, hiểu rõ tâm lý của học viên khi dạy tiếng Anh cho người đi làm.

Ms.Lina Nguyễn giảng viên cấp cao tại Nasao

Theo xu thế và nhu cầu mạnh mẽ của xã hội, những khóa học tiếng Anh cho người đi làm ở TPHCMvà Hà Nội đang mọc lên “như nấm sau mưa”. Vì thế, nghề nghiệp này đang hot hơn bao giờ hết và yêu cầu nguồn nhân lực rất lớn.

Nếu bạn tự tin vào khả năng của mình, hãy thử sức và trở thành giảng viên tại các trung tâm, lớp học hay làm gia sư tại nhà. Đây còn là công việc có thời gian linh động không gò bó giờ hành chính, được tiếp xúc với nhiều người và có nhiều niềm vui, đặc biệt là tại các trung tâm hiện đại, năng động như Anh ngữ Nasao

ThànhNT

3 thoughts on “Những nghành nghề đang đón chờ nếu bạn giỏi tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
0973 983 089

Gọi điện
Zalo
Bản đồ