Mất bao lâu để giỏi tiếng Anh?

Mất bao lâu để giỏi tiếng Anh? Mất bao lâu để nói được tiếng Anh trôi chảy? Mất bao lâu để học thi chứng chỉ TOEIC được 800, 900 điểm? Mất bao lâu để học IELTS 7.0, 8.0? Đây là những câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc khi muốn bắt đầu học tiếng Anh đúng không? Trong bài viết này cô sẽ cho các em câu trả lời.

Bao lâu nữa thì mình mới giỏi tiếng Anh đây trời?

Nếu như em nghe ai đó nói rằng tiếng Anh là rất quan trọng, tiếng Anh bây giờ phổ cập rồi, … và bắt đầu muốn tìm mọi cách để học. Nhưng em lại là một người hay chán nản và mất kiên nhẫn. Em không có động lực để học và hay bỏ giữa chừng. Em cũng đã theo học một vài trung tâm hay cũng quyết định bắt đầu tự học “một vài lần”…nhưng lại thất bại. Bài viết này là dành cho em!

Mất bao lâu để giỏi tiếng Anh và câu trả lời là…

Nếu như em vẫn còn tiếp tục đặt câu hỏi như vậy thì e rằng em sẽ không bao giờ giỏi được tiếng Anh! Vì sao ư?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ. Vậy, em đã học ngôn ngữ tiếng Việt bao lâu rồi?

Học tiếng Anh là việc tích lũy và thực hành liên tục trong thời gian dài. Tiếng Anh không dành cho những người thích “ăn xổi” và học theo kiểu “học cho xong để thoát”. Tiếng Anh cũng không khác gì tiếng Việt, em càng rèn luyện đọc sách báo, xem phim, đọc truyện và viết lách nhiều thì vốn ngôn ngữ đó của em sẽ càng phong phú hơn. Em càng học nhiều, biết nhiều thì em càng có khả năng nói chuyện về nhiều lĩnh vực và chủ đề trong cuộc sống hơn.
Vậy nên nếu để trả lời cho câu hỏi “mất bao lâu để giỏi tiếng Anh” thì câu trả lời là “tùy vào em”.

Nên tư duy học tiếng Anh như thế nào cho đúng?

Thay vì coi tiếng Anh là một môn học, em hay coi tiếng Anh là niềm yêu thích và người bạn của mình. Hãy học tiếng Anh qua những điều mà em thích, khiến em vui. Nếu em thích xem phim, hãy xem phim Mỹ có phụ đề và học tiếng Anh qua phụ đề, nhại lại và bắt chước lời nhân vật. Nếu em thích nghe nhạc thì hãy chọn 1 vài bài nhạc Âu Mỹ em thích, lên mạng tra lời bài hát và học theo. Mỗi ngày đừng áp lực bản thân học quá nhiều hoặc phải ghi nhớ quá nhiều. Mỗi ngày chỉ một vài câu và học thật kỹ.

Nên nhớ, học tiếng anh cần thời gian.

Đi đâu mà vội?

Rất nhiều bạn nghe nói rằng người nọ người kia học tiếng Anh mất một vài năm hoặc rất lâu. Rồi nghĩ rằng, trời ơi, lâu vậy sao mà học được. Tại sao phải vội nào khi các bạn còn quá trẻ như vậy. Các bạn tỏ ra vội vã trong khi hàng ngày lại dành vài giờ để lướt mạng xã hội, chém gió, chơi game, tán gẫu bạn bè. Các bạn trì hoãn việc học hết năm này qua năm khác.

Hãy thức tỉnh đi, bắt đầu từ việc nhỏ nhất là lên kế hoạch mỗi ngày học 3-5 câu giao tiếp kiên trì và đều đặn.

Giỏi tiếng Anh sẽ được gì?

Mọi sự kiên trì và nỗ lực của bạn sẽ đều được trả giá xứng đáng và nhận lại quả ngọt. Nhiều cơ hội mới sẽ mở ra. Bạn sẽ mở rộng phạm vi giao tiếp và phạm vi cơ hội của mình rất nhiều. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn bởi tiếng Anh là ngôn ngữ rèn luyện cho con người ta sự tự tin từ việc dám nói ra và dám sai. Một mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến, đi du học, đi làm việc nước ngoài đang đợi bạn.

Hãy đứng dậy và hành động ngay đi!

Linh Trần.

Tags:

Trả lời

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn