Lời khuyên học từ vựng IELTS

Đa số các bạn đang ôn thi IELTS, đều khá hoang mang về mảng từ vựng. Rất nhiều bạn đặt câu hỏi “Nên học từ vựng như thế nào cho hiệu quả?”. Để giúp các bạn nắm bắt được cách học hiệu quả Anh ngữ Nasao xin chia sẻ 5 bước học từ vựng hiệu quả. Nào cùng bắt đầu cho hành trình của mình.

Bước 1:

Chọn một quyển sách hay TV show hoặc một cuốn tạp chí, bài hát bằng tiếng Anh mà các bạn yêu thích. Đừng nên chọn thứ buồn tẻ bởi các bạn sẽ  rất dễ bỏ cuộc.

Bước 2:

Mua một cuốn sổ tay. Bạn nên mua cuốn sổ dày một chút, mỏng quá sẽ nhanh hết 🙂

Bước 3:

Đọc hoặc xem về cái các bạn đã chọn, hãy tìm ra 15 từ mới. Sau đó thử cố gắng đoán nghĩa của các từ đó bằng cách dựa vào văn cảnh được đưa ra. Cách này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng được lâu hơn. Hãy ghi 15 từ này vào cuốn sổ tay của các bạn nhé.

Bước 4:

Tra từ điển những từ các bạn vừa tìm. Ngoài việc tìm nghĩa tiếng Việt, các bạn cũng thể tìm thêm collocations, từ động nghĩa, trái nghĩa hoặc cách phát âm. Các bạn cũng có chèn thêm hình vẽ hoặc bất kể thứ gì có thể giúp các bạn nhớ được từ.

Bước 5:

 Hãy đọc lại các từ này vào mỗi tuần, mỗi tháng. Các bạn cũng đừng quên luyện tập sử dụng các từ này thường xuyên nhé.

Nếu như các bạn thực hiện 5 bước này 5 ngày mỗi tuần, vậy thì sau một tháng chúng ta đã có được gần 100 từ mới trong cuốn sổ tay rồi đó. Sau 6 tháng, các bạn sẽ học được ít nhất là 500 từ mới.

Bạn đang băn khoăn tại sao mình chỉ chọn 15 từ mỗi ngày? Bởi bộ não của con người cần sự tiếp nhận từ từ, nếu khối lượng từ quá nhiều, nó sẽ không thể nhớ hết được. Theo nhiều nhà khoa học thì số lượng từ mới khoảng 15 từ là tốt nhất để ghi nhớ. Nếu như học nhiều hơn thì các bạn cũng không thể sử dụng hết được và thậm chí còn có thể mắc lỗi sai .

Trên đây Anh ngữ Nasao đã hướng dẫn 5 bước dễ dàng ghi nhớ từ vựng nhiều hơn mỗi ngày. Hãy học tập dần dần, đừng cố nhồi nhét, đến khi đi thi thì từ vựng lại bay sạch thì không còn ý nghĩa đâu bạn nha. Nhưng nếu bạn đang muốn học cấp tốc để đi thi thì bạn có thể kết hợp ôn luyện với bạn bè, tăng thêm vốn từ vựng bằng cách sử dụng chúng thường xuyên.

Chúc các bạn học tốt!

 

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn