Cách làm câu hỏi Part 3: Conversation.

☘Các bạn sẽ được nghe 10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn hội thoại sẽ có 3 câu hỏi (mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời). Mỗi đoạn hội thoại sẽ do 1 người phụ nữ và 1 người đàn ông luân phiên đối thoại nhau (mỗi thoại 2 lượt)
Cách làm: dựa vào tính chất luân phiên khi nói để làm phần thi này hiệu quả hơn.
B1: đọc nội dung câu hỏi (có thể xác định từ khóa của câu hỏi) – xác định đáp án nằm trong thoại của người Nam hay Nữ.
B2: đọc đáp án ( chú ý chỉ nên đọc những từ tạo nên ý nghĩa chính)
B3: vừa nghe băng vừa liếc đáp án => chọn đáp án (Băng đọc trúng từ của đáp án hoặc từ đồng nghĩa với đáp án thì chọn).
Các trường hợp sẽ xảy ra đối với chính bạn khi làm phần này:

️???? Đọc không kịp câu hỏi + đáp án =>Giải pháp: luyện tập để đẩy tốc độ đọc thật nhanh (từ vựng tốt + hiểu nhanh ý của câu). Hoặc chỉ cần đọc câu hỏi, còn câu trả lời chỉ cần liếc qua thật nhanh, vì khi luyện tập giải nhiều đề, các bạn sẽ quen thuộc với những đáp án được đưa ra, thực ra lượng đáp án không quá nhiều và gần tương tự nhau thôi.

️???? Đọc xong câu hỏi + câu trả lời rồi….quên hết, không nhớ gì luôn :)) (Bản chất: ai cũng vậy thôi, không ai chỉ trong vòng có mười mấy giây mà có thể nhớ hết được nhiều thông tin đến vậy) => Giải pháp: giống như trên, chỉ cần tập trung vào câu hỏi, câu trả lời chỉ cần liếc qua, làm nhiều tự động các xu hướng của đáp án mình sẽ quen, quan trọng nhớ câu hỏi để mình biết cần tập trung nghe thông tin gì)

☄️ Tránh việc vừa nghe vừa tô đáp án (vì khi đang tô, vô tình băng đọc tới đáp án của câu tiếp, do đang tô nên KHÔNG thể tập trung được băng nói gì, nên vô tình bỏ lỡ đáp án), chỉ khi nào nghe xong 3 đáp án bằng cách dùng NGUYÊN TẮC 3 NGÓN TAY rồi hãy tô đáp án vào phiếu.

☄️ Bạn nào giỏi, có thể nghe và nhớ hết 100% nội dung của bài nghe thì có thể CHỈ CẦN đọc câu hỏi, và sau đó bình tĩnh nghe hết nội dung cảu bài, sau đó ĐỌC NHANH đáp án để tô. (cách này không khuyến khích lắm, chỉ áp dụng được cho bạn nào trình 900+)

========> Trên đây là những trải nghiệm thực tế được đúc rút từ quá trình tự học và rèn luyện của mình, các bạn hãy tự trải nghiệm và chắc chắn cuối cùng cũng sẽ nhận thấy được những điều trên.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời