Cách kéo dài câu trả lời trong IELTS Speaking

Hi guys,

Chào các chiến binh IELTS Nasao, mình là Ms. Linh, Hôm nay mình sẽ chia sẻ một chủ đề vô cùng thú vị cho các bạn. Mình chắc chắn rằng, sau khi xem xong bài học dưới đây, các bạn sẽ tăng level Speaking lên rõ rệt. Trong IELTS Speaking các bạn cảm thấy khó nhất là phần nào? Có phải bạn cảm thấy bối rối trong việc tìm ý tưởng, hay câu trả lời quá ngắn? Vậy làm thế nào để kéo dài câu trả lời trong IELTS Speaking, vấn đề này sẽ được giải quyết khi các bạn đọc xong bài viết này.

1. Đưa ra tần suất cho hành động của mình:

Các trạng từ chỉ tần suất như: Sometimes =  Occasionally, Usually = Frequently, Often,..

Example: Do you prefer to special your evenings with family or friends?

Thay vì nói: “I enjoy spending time with my family”

Bạn có thể nói: Actually it depends. During the week, i frequently stay home with my parents and siblings to watch TV on chat, but occasionally i hang out with my friend in the weekend.

2. Thêm cảm xúc:

Bằng cách này câu trả lời của bạn sẽ trở nên thú vị hơn đấy!

Example: What is your favorite flower?

Thay vì nói: “I’m especially keen on roes”

Bạn có thể nói: “To be honest. I’m really keen on flowers, especially roses because they always make me happy whenever i have an opportunity to receive them”.

3. So sánh với quá khứ:

Khi được hỏi về việc bạn có thực hiên hành động đó hay không? Do you watch sport? Can you swim?… để kéo dài câu trả lời của mình, bạn có thể nhắc lại về quá khứ, so sánh với quá khứ, và những thay đổi ở hiện tại.

Example: Do you have a healthy diet?

“Well, honestly speaking, when i was younger, i used to pay little attention to what i eat, but now, i try to balance my diet with the right amount of vegetables and meat to stay in shape”.

4. Nói về tương lai:

Khi nói về tương lai các bạn sử dụng 2 cấu trúc chuẩn không cần chỉnh là: will và be going to nhé.

Example: What kind of accommodation do you live in?

“Well, for the past 25 years i have lived with my family in a house; however i’m going to move out next year and rent an apartment for myself”.

5. Đưa ý kiến trái chiều:

Một phương pháp nữa để kéo dài câu trả lời đó là sử dụng các cụm từ though, although, even though.

Example: Do you usually carry a bag when you go out?

“Well, i carry my backpack all the time, when i go to school or hang out with friends. Although it may not give me a fashionable look, i think comfort and convenience are the top priorities to me”.

Vậy là mình đã đưa ra cho các bạn 5 cách để kéo dài câu trả lời trong IELTS Speaking Part 1, rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả nhé. Hãy thử áp dụng xem nhé, mình tin là câu trả lời trong Speaking của các bạn sẽ hay hơn nhiều đấy. Học IELTS không hề khó nếu bạn có cách học ielts hiệu quả cùng sự quyết tâm và nỗ lực.
Chúc các bạn học tốt và hẹn gặp lại các bạn!

Edit: Quỳnh Phạm

 

Tags:

Trả lời

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn