Big Why-Small How

Tâm trí sẽ quyết định 80% thành công (Big Why) (Làm như thế nào chỉ chiếm 20% thành công mà thôi)
Nếu bạn có mục tiêu đầy cảm hứng và một đức tính quyết tâm và kiên trì, dù bạn làm cái gì cũng sẽ thành công. Nếu thất bại, bạn có sự kiên trì cơ mà
Nhiều người hay hỏi làm như thế nào để học tiếng Anh tốt nhưng họ không biết rằng,80% là họ chưa có mục tiêu đầy cảm hứng, họ chưa biến việc phải giỏi tiếng Anh trở thành bắt buộc và tiên quyết, họ có muôn vàn lý do để “từ từ rồi học”
Nhưng mình thì khác, mình biết nếu dốt tiếng Anh cơ hội việc làm sẽ không mở ra với mình
Mình biết không có tiếng Anh tấm bằng giỏi của mình sẽ lãng phí
Mình biết nếu để mai này mới học, lúc đó cái giá cho việc đi học tiếng Anh sẽ đắt hơn vì con người ta càng già càng giảm độ dám đi và nhiều trách nhiệm hơn.
Mình muốn giỏi, thực sự giỏi chứ không chỉ học cho biết vì đi làm có thể cả đời, còn lúc nào muốn đi học mình vẫn cho bản thân mình cơ hội, mình thấy quá nhiều người đi làm có tí lương chẳng bao giờ cầm bút hay cuốn sách nữa cả.
Mình học được tiếng Anh 930 toeic trong 1.5 năm không phải vì mình có một trung tâm tiếng Anh vip. Nó rất bình thường, nó đã phá sản rồi nhưng mình vẫn giỏi mà
Mình cũng không có thầy cô có bằng cấp chứng chỉ cao nhưng mình vẫn có thể thi được điểm toeic 930 mà.
Mình cũng không có lớp học khang trang, hay cuốn sách đẹp lung linh, tất cả mọi thứ đều bình thường, bởi nó chỉ chiếm 20%. Nó là how to.
Cái quan trong nhất là Why
Mình có một ý chí sắt thép
Dám chịu khổ để học
Không thèm xin việc để đi làm cho trung tâm Anh ngữ để học
Học khá lên rồi mình không vội kiếm tiền, học cho đến chín, học cho đến đạt mong muốn 900 thì thôi
Mẹ khuyên thôi thi 8 lần rồi có được 900 đâu con đi làm thôi bố mẹ nợ nhiều, mình kệ, nghèo thì nghèo thêm năm nữa không sao, nhưng mình học một năm nữa là mình ngon ngay.
Mình mặc kệ bạn bè thăng tiến, dù cũng sót ruột lắm, sợ đi sau, nhưng rồi đến hôm họp lớp mình là top những đứa có thu nhập khủng trong lớp. Bạn mình vẫn làm employee lương 500 đô.
Mình bất chấp tới câu lạc bộ mưa nắng sớm chiều, kể cả có hôm tưởng chừng muộn mình cũng tới, méo mó có hơn không.
Mình mặt dày xin sang vnua để tìm đất diễn dù không được cử sang đây lại còn không được trọng dụng thời gian đầu
Mình bất chấp đi làm lương 30k/2h tối để chỉ đơn giản có môi trường để học tiếng Anh, dù phải vay tiền đóng tiền phòng và nuôi em trai học đại học.
Vì lúc đó mình nghĩ, rồi những khó khăn này sẽ không kéo dài mãi mãi. Đó có lẽ là chân lý mình tâm đắc nhất lúc bấy giờ.

Tags:

Xem nhiều tuần qua:

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn

    Vui lòng để lại thông tin để Nasao trực tiếp tư vấn cho bạn.