Những nguyên nhân khiến bạn mãi không giỏi tiếng Anh

Đã bao nhiêu lần bạn bắt đầu con đường chinh phục tiếng Anh rồi lại từ bỏ? Những nguyên nhân khiến bạn mãi không giỏi tiếng Anh dưới đây có thể sẽ giúp bạn thoát khỏi vòng tròn luẩn quẩn này.

Không được hướng dẫn bài bản

Bạn thử tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu bước trên con phố lạ và bạn hoàn toàn bất lực trong việc tìm đường về nhà! Thật khủng khiếp đúng không nào, nhưng khi đó sẽ tuyệt vời nếu bạn có “TẤM BẢN ĐỒ”.
Định hướng vô cùng quan trọng, như tấm bản đồ dẫn lối bạn thay vì lạc lối giữa NGỮ PHÁP – TỪ VỰNG – NGHE – NÓI – Hãy tìm cho mình một người thầy mà bạn tin tưởng, một người hoặc nhóm người đồng hành với bạn trong con đường chinh phục tiếng Anh khó khăn này. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn nhiều đấy!

Hình ảnh có liên quan

Quá coi trọng từ vựng và ngữ pháp

Trước khi đọc tiếp hãy trả lời:” Bạn học tiếng Việt như thế nào?”
Bố mẹ bạn có dạy bạn sử dụng ngữ pháp và từ vựng khi mới bắt đầu nói không?
Hoàn toàn KHÔNG.
Bạn cần tiếp xúc với ngôn ngữ ( bằng cách nghe và lặp lại ) nhiều đến mức nhuần nhuyễn, thấm sâu vào đầu, để bạn có thể ghi nhớ và sử dụng mà không cần suy nghĩ. Và cái kết mới bắt đầu với ngữ pháp song song quá trình trên.

Học để thi cử

 

Bạn học để đối phó với thầy cô, học để làm bài kiểm tra được điểm cao, để đậu tốt nghiệp, để có bằng TOEIC ra trường … Bạn không chú trọng vào làm thế nào dùng được những cái mình đã học. Và bạn có nhớ được hết kiến thức hay chỉ thi xong là ” Lạc trôi ” hết?

Thiếu kiên trì

 

Nhiều bạn mới chỉ học tiếng Anh vài tháng, vài tuần nhưng lại mong đợi kết quả có thể đạt được sau 1 năm. Xong từ đó thấy nản rồi bỏ cuộc. Chúng ta học tiếng Việt mười mấy năm mà đôi khi còn sai chính tả cơ mà.

Thiếu động lực

 ” Động lực chèo lái hành vi ” và là yếu tố quyết định hàng đầu bạn có thành công với tiếng Anh hay không.
Hãy thử nhìn về tương lai xa hơn, bạn sẽ được gì nếu giỏi tiếng Anh và mất gì nếu dốt tiếng Anh. Tôi tin rằng bạn sẽ thấy viễn cảnh tồi tệ nhất nếu tiếp tục như hiện tại.
Bạn có từng bị 5 nguyên nhân trên làm việc học tiếng Anh trở nên thất bại chưa? Hãy thử trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh giao tiếp CRAZY ENGLISH tại Nasao English để cùng học học thật, chơi thật với tiếng Anh nhé.
EDIT: Khánh Linh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn