Top những lời biện hộ nguy hiểm nhất mọi thời đại

Chào các bạn hôm nay Anh ngữ Nasao xin chia sẻ với các bạn về Top những lời biện hộ nguy hiểm nhất mọi thời đại. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nó xem là gì nào?

 

Tôi không có thời gian

Khi Bạn tự bảo mình không có thời gian, bạn biết rõ đó không phải là sự thật. Sự thật là bạn đang nghĩ  “Điều đó không đủ quan trọng với mình nên mình không dành thời gian cho nó”. Bạn không có thời gian tập thể dục,bạn không có thời gian để yêu thương,bạn không có thời gian để học thêm, làm thêm, phát triển thêm. Một sự thật là bạn nhận ra rằng bạn có nhiều thời gian như bao nhiêu người khác, và người khác cũng sống giống như bạn.

Tôi không có thời gian

Họ cũng ăn uống, học tập, làm việc, nghỉ ngơi, yêu đương, du lịch… Sự khác biệt là họ cho chúng mức độ ưu tiên cao hơn trong đời họ. Nếu bạn không thích hoàn cảnh hiện tại của mình, hãy thay đổi nó. Thật thú vị khi biết được rằng những người kêu không có thời gian lại là những người có thời gian nhất, chẳng qua là họ sử dụng thời gian một cách không hợp lý. Họ thường dành rất nhiều thời gian vào việc xem tv, lướt facebook,… Và rồi họ kêu rằng không có nhiều thời gian. Bạn đang thực sự nói học tập không đủ quan trọng với bạn. Rất dễ để đổ thừa vấn đề vì thiếu thời gian, nhưng vấn đề thực sự là bạn thiếu ý chí.

Tôi không có tiền

Nếu bạn thực sự muốn một thứ gì đó, “Tôi không có tiền” là lời biện hộ nhiều nhất của mọi người. Đa số các luôn thích những thứ free nhưng bạn hãy nhớ rằng trên đời này không có gì là miễn phí cả, nếu muốn mói tiêng Anh thì phải mất tiền để đăng kí học nó, muốn có được chiếc túi sách mà bạn thích, thì bạn phải bỏ tiền ra mua nó, và rất nhiều thứ nữa… Nhưng hãy nhìn đến kết quả khi bạn chịu đầu tư tiền ra, đó mớ là quan trọng!!! Tiết kiệm đúng lúc và đầu tư đúng cách những thứ bạn nhận lại sẽ luôn lớn hơn hoặc bằng tiền bạn đã đầu tư

Tôi không biết làm gì

Đây là một trong những lời biện hộ nhu nhược nhất lịch sử. Tưởng tượng con người sẽ tiến hóa ra sao nếu mọi người nói: “Tôi không biết cách tạo ra lửa, động cơ hơi nước và máy tính điện tử” (3 phát minh vĩ đại nhất lịch sử nhân loại). Tôi không biết cách nói chuyện cho có duyên. Tôi không biết cách kiếm công việc tốt hơn. Tôi không biết ngoại ngữ. Những gì bạn kiểm soát được, bạn sẽ phát triển được. Đó là quy tắc số 1 của khoa học quản trị. Bạn không thể kiểm soát thời gian, nhưng bạn có thể kiểm soát độ ưu tiên của những hành động lấp đầy thời gian (thói quen).

Bạn không thể kiểm soát thông tin, nhưng bạn có thể kiểm soát mình chọn học gì và dành bao nhiêu nỗ lực (ăn kiêng thông tin). Bạn không thể kiểm soát tiền (lạm phát), nhưng bạn có thể chọn mình mua những gì (tiêu dùng ý thức) và làm những hoạt động tạo thu nhập hiệu quả hơn (sự nghiệp và kiếm tiền, đầu tư). Bằng cách kiểm soát những tài nguyên nằm trong tầm tay, bạn có thể có chiến thuật sống hiệu quả hơn và tạo ra được bất kỳ loại tài nguyên nào bạn khao khát.

Đừng để cái tôi ngáng đường sự phát triển bản thân của bạn. Hãy nhổ rễ lời biện hộ, đối diện với sự thật cay đắng, và bắt đầu đi những bước cần thiết để thay đổi cuộc đời mình. Chúc các bạn thành công!

 

 

Tags:

Xem nhiều tuần qua:

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn

    Vui lòng để lại thông tin để Nasao trực tiếp tư vấn cho bạn.