Tài liệu truyện chêm học collocation

 

Tài liệu truyện chêm học collocation.

TRUYỆN #TRỘN #NGÔN #NGỮ – NÂNG CẤP TỪ VỰNG SIÊU TỐC (cung cấp bản pdf ngay bên dưới)

1. Con mèo nhà hàng xóm vừa give birth to (sinh) mấy chú mèo con. As soon as (ngay khi) cậu con trai của chúng tôi nhìn thấy tấm biển “bán mèo” trong sân nhà hàng xóm, cậu nằng nặc đòi take a look (xem) chúng cho bằng được.
2. Chồng và tôi quá hiểu một điều, nếu cậu bé nhìn thấy mấy chú mèo con, cậu be bound to (chắc chắn) sẽ muốn ngay một con về nuôi. Vì vậy, chúng tôi cố gắng avoid seeing them (tránh nhìn thấy chúng). Day in and day out (ngày nào cũng vậy), cậu bé không ngừng hỏi khi nào chúng tôi có thể đi xem mèo.
3. Tôi vẫn put my foot down (cương quyết) nói với con rằng, con không thể nuôi thú cưng trong nhà được, nhưng điều đó chẳng make a difference (thay đổi được gì). Cuối cùng, tôi phải give in (đồng ý – có phần miễn cưỡng) dẫn cậu bé sang nhà hàng xóm, để cậu thỏa trí tò mò.
4.Một vài người khác cũng đang xem mèo ở nhà ông hàng xóm. Ông đứng cạnh chiếc hộp, hand out (đưa) những chú mèo bé xíu sang trái rồi sang phải để mọi người có thể nhìn rõ nhất
5.Chồng và con trai tôi rất phấn khích, riêng tôi have nothing to do with (chả thích thú gì) chúng cả. Tôi đứng cạnh cửa sổ và cố gắng để không be in anyone’s way (chắn đường bất kì ai).
6.Sau khi ngắm mấy chú mèo, con trai chạy đến bên tôi: “Mẹ ơi, đến xem đi mẹ. Có ba chú mèo đực và hai chú mèo cái”. Tôi thắc mắc: “Làm sao con tell the boys from the girls?” (phân biệt được giữa con đực và con cái?”)
7.Mẹ không biết ư? “Bố đã chỉ cho con mẹ ạ. Bố turn them upside down (lật ngược chúng lên) và nhìn bên dưới chúng. Con nghĩ, điều đó ĐƯỢC VIẾT Ở PHÍA DƯỚI BỤNG CON MÈO đó mẹ” ^^
*****

BỘ TRUYỆN TRỘN NGÔN NGỮ:

✍️ Hơn 1200 phrasal verbs/idioms “MUST-KNOW” được lồng ghép vào 30 mẫu chuyện thú vị, giúp bạn học từ vựng với hứng thú bất tận.
✍️ Các mẫu chuyện ở dạng TIẾNG VIỆT và CẢ TIẾNG ANH, giúp bạn nhớ và phản xạ từ vựng theo cả 2 chiều.
✍️ Hàng chục mẫu ví dụ luyện tập sau mỗi bài học.
✍️ Audio người bản ngữ đọc câu chuyện bằng tiếng Anh 👉 hoàn thiện mảnh ghép cực kì quan trọng của từ vựng – PHÁT ÂM.
*

Link bản pdf siêu lung linh: tải tại đây

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn