Nỗi đau chỉ khi ra trường sinh viên mới “Thấm”

Không học tiếng Anh ” nỗi đau và sự hối hân”

Cùng suy ngẫm để thấy tiếng Anh quan trọng thế nào mọi người nhé…!

 Tiếng Anh là công cụ quan trọng giúp bạn hạnh phúc, giàu có và thành công. Bạn tin điều đó không? Nếu không học tiếng Anh, bạn thử hình dung cuộc sống của bạn sau này sẽ ra sao?

Bạn biết không đã có những người phải “tặc lưỡi” luyến tiếc thậm chí là hối hận, là nỗi đau khi lần lượt để những cơ hội lớn trôi qua mà chỉ biết đứng nhìn lí do đơn giản chỉ vì không biết tiếng Anh.

 Bỏ lỡ quá nhiều cơ hội chỉ vì không học tiếng Anh. Những cơ hội trao đổi sinh viên giữa các trường đại học lớn trên thế giới, mất đi cơ hộ dành học bổng thế giới, và các cơ hội đó dần dần mất đi khi hồ sơ yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong hồ sơ dự tuyển. Rồi có những người không ra được trường chỉ vì còn đúng một môm duy nhất là tiếng Anh. Thậm trí còn nhiều người đã mất đi nhưng cơ hội được làm việc tại các công ty nước ngoài cũng chỉ vì không có ngoại ngữ.

Các bạn học sinh, các bạn sinh viên, và thậm chí những ai đã và đang đi làm đều nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh.
Tuy nhiên, cách để nhận ra được sự quan trọng ấy thì vô vàn, từ thầy cô, từ cha mẹ, từ những người đi trước và kể cả chính mình phải trải nghiệm những thất bại mới chịu thừa nhận rằng tiếng Anh thật sự quan trọng.

Có những bạn sinh viên đã tâm sự với tôi rằng:
 “Lúc em nghe các anh chị, thầy cô nói rằng tiếng Anh quan trọng lắm, em chỉ nghĩ, chắc với một ai đó giỏi, cần Anh văn để giỏi hơn, nếu không thì giỏi giỏi cũng ổn rồi. Giờ em mới biết…”

” Em biết rằng tiếng Anh là rất cần thiết và em nghĩ rằng cũng chẳng sao khi em không có nó cho đến khi em ra trường……” 

” Chị biết không nhiều khi em đi siêu thị thấy mấy chị quản lý làm việc ở đó nó chuyện trao đổi công việc với  boss của họ là người Nhật Bản họ trao đổi với nhau bằng tiếng Anh, em đã rất muốn bản thân có thể nói tiếng Anh được như chị ấy. Nhưng rồi khi về tới nhà em lại có quá nhiều lý do để trì hoãn nó, em nghĩ em chắc chẳng học được đâu vì em mất gốc mà. Ngữ pháp của nó như mê cung làm em cảm thấy rất buồn ngủ khi học. Đặc biệt vấn đề học phí nữa (lúc đó em nghĩ nó nhiều nhưng giờ em mới hiểu là em sai lầm ở đâu). Và rồi em cứ để nó trôi đi vèo cái 4 năm đại học kết thúc và em vẫn vậy vẫn chỉ là đứa mất gốc”.

 Tâm sự của một bạn sinh viên khác:
 Em biết rằng: khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt sẽ rất rất có lợi cho bản thân, không những trong sự nghiệp mà còn trong nhiều mảng khác của cuộc sống.Nếu em giỏi tiếng Anh, em sẽ có thể tự tin đi du lịch bụi ở nước nào đó mà không sợ gì cả. Nếu em giỏi tiếng Anh, em sẽ có thể mang thương hiệu Việt Nam đi khắp năm châu. Nếu em giỏi tiếng Anh, em sẽ đi du học để tiếp thu những chân trời mới,… Và hiện tại, em không giỏi tiếng Anh.

Nhưng có vấn đề gì đâu, em vẫn ngày ngày lên giảng đường đại học, ngày ngày đi chơi cùng bạn bè trang lứa, ngày ngày vẫn có thể đi làm kiếm thêm thu nhập cho đời sống sinh viên thêm phần phong phú…. Vậy thì, giỏi tiếng Anh thì em sẽ đạt được nhiều hơn, không giỏi thì em cũng… không sao cả. Đó là suy nghĩ của em từ trước đến cách đây đúng một tháng.

“Vì sao lại là cách đây một tháng mà không phải là từ trước tới bây giờ?”

 Vì em nhận ra, em đã mất đi rất nhiều điều vì không giỏi tiếng Anh. Thật sự, em đã mất rất nhiều điều. Em mất cơ hội được tỏa sáng trong cuộc thi Business Challenge mà trầy trật lắm em mới vào được vòng chung kết, chỉ vì em không giỏi tiếng Anh, nên em không thể diễn đạt được ý của mình trước hội đồng toàn người nước ngoài, em chìm lỉm trong 30 người dự thi đợt đó.

Vì em không giỏi tiếng Anh, nên hội nghị Asia Corporate Conference vừa rồi em làm tình nguyện viên, em đã không thể giao tiếp hay hỗ trợ nhiều cho các bạn thuộc tổ chức Asia Society đến từ Mỹ được và như thế, em đã mất cơ hội hợp tác với họ lần sau. Vì em không giỏi tiếng Anh, nên lần lượt tớ để vuột mất những cơ hội, những giấc mơ mà em hằng mong muốn chỉ vì ngoại ngữ, vì ngoại ngữ mà thôi. Và hôm nay, em cực kỳ thấy thất vọng ở bản thân, khi em đi phỏng vấn cho chương trình Summer Internship của công ty P&G và em nghĩ là mình rớt chắc.

Vì điều kiện cơ bản nhất, buổi phỏng vấn phải bằng diễn ra bằng tiếng Anh thì em lại không thể thực hiện được. Đanh mất đi công việc tốt chỉ vì không biết tiếng Anh. Các câu hỏi người ta đặt ra, em hiểu, nhưng em không thể trả lời một cách lưu loát bằng thứ ngoại ngữ ấy, làm người phỏng vấn em đành phải chuyển cuộc phỏng vấn sang tiếng Việt. Lúc đấy, nỗi thất vọng của em dâng tràn lên tột đỉnh, em không ngờ chỉ vì dở tiếng Anh mà em lại lâm vào tình trạng dở khóc dở cười này. {Lúc đấy, trong đầu em nghĩ rằng buổi phỏng vấn diễn ra tiếp tục chỉ là thủ tục cho lịch sự của công ty ấy.}

 Những dòng tâm sự rất chân thành của các bạn sinh viên, họ đã phải đánh đổi quá nhiều cơ hội trong cuộc sống chỉ vì không giỏi tiếng Anh. Đa số các bạn sinh viên đều biết răng tiếng Anh rất quan trong nhưng vẫn luôn không bao giờ thật sự để tâm tới điều đó. Còn bạn thì sao?

Mình chia sẻ câu chuyện trên với mong muốn các bạn có thể nhìn vào những mặt còn chưa mạnh của mình để cải thiện. Chúng ta cải thiện nó không phải để đạt được điều này điều kia cao xa, mà để không đánh mất những gì mình xứng đáng đạt được. Bởi vì nỗi buồn, nỗi đau từ việc mất mát là quá lớn, và bạn biết không cảm giác đó rất khó chịu.

Hy vọng các bạn sẽ không phải chịu NỖI ĐAU CỦA SỰ MẤT MÁT nhé. Đó là lời nhắn nhủ cho những ai còn coi thường việc học tiếng Anh, không quyết tâm trong việc học tiếng Anh.

Và đây là giải pháp dành cho bạn. Hiện tại Anh ngữ Nasao đang mở các lớp học trải nghiệm cùng với phương pháp học đánh tan các cơn buồn ngủ và khả năng tăng đột biết về speaking cho học viên.   Hãy click vào đây để đăng kí tham dự nhé: Tiếng Anh giao tiếp Nasao.

Hãy nhớ không bao giờ là quá muộn để học tiếng Anh! Cố gắng lên bạn nhé!

zakaban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Gọi điện
Zalo
Bản đồ